Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bài phát biểu của Greta Thunberg được đưa vào bản hit đình đám một thời khiến cư dân mạng thích thú

DJ nổi tiếng nước Anh Fatboy Slim đã phối một phần bài phát biểu của nhà hoạt động môi trường 16 tuổi vào bản nhạc đình đám một thời ‘Right Here, Right Now’.

Cuối tuần trước, DJ đình đám nước Anh Fatboy Slim khiến người hâm mộ bất ngờ và thích thú khi mash-up bài phát biểu của Greta Thuberg tại Liên hợp quốc với ca khúc Right Here, Right Now trong liveshow của mình ở thị trấn Gateshead (Anh).

DJ Fatboy Slim khiến người hâm mộ bất ngờ và thích thú khi mash-up bài phát biểu của Greta Thuberg tại Liên hợp quốc với ca khúc Right Here, Right Now trong liveshow của mình ở thị trấn Gateshead (Anh). 

DJ Fatboy Slim khiến người hâm mộ bất ngờ và thích thú khi mash-up bài phát biểu của Greta Thuberg tại Liên hợp quốc với ca khúc Right Here, Right Now trong liveshow của mình ở thị trấn Gateshead (Anh).

Bản mash-up mở đầu bằng giọng nói đanh thép của cô gái 16 tuổi cảnh báo các nhà lãnh đạo thế giới về hậu quả nghiêm trọng của biến đổi khí hậu sau đó là giai điệu quen thuộc của bản hit cách đây 21 năm. Bên dưới, đám đông phấn khích hòa mình vào bản mash – up đặc biệt này.

Bản phối ca khúc Right Here, Right Now với bài phát biểu của Greta Thunberg 

‘Chúng tôi sẽ không cho các người trốn tránh trách nhiệm. Ngay tại đây, ngay lúc này, chúng tôi đặt ra giới hạn. Cả thế giới đang thức tỉnh. Và cần thay đổi, dù các người có muốn hay không', giọng nói của Greta vang lên giữa bản nhạc sôi động.

Đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội và nhận được hơn 600.000 lượt xem và hàng chục ngàn lượt bình luận. Được biết, bản phối này đã xuất hiện trên mạng xẫ hội từ cuối tháng 9, và được phối bởi DJ người Nam Mỹ David Scott.

Fatboy Slim đã chia sẻ bản mash-up này trên trang cá nhân và sau đó đem bản phối vào liveshow Gateshead của mình.

Fatboy Slim là DJ đình đám nước Anh. 

Fatboy Slim là DJ đình đám nước Anh.

DJ David Scott cho biết khi Greta nói: ‘right here, right now', anh đã nghĩ tới giai điệu hit đình đám Right Here, Right Now của Fatboy Slim và làm ngay bản mash-up này.

Bản mush-up khi được đăng tải trên MXH đã nhận được rất nhiều lời khen của cư dân mạng. Nhiều người thích thú với ý tưởng của bản phối và ca ngợi đây là ‘một tuyệt tác', đồng thời đề nghị Fatboy Slim phát hành ca khúc này và quyên một phần tiền cho hoạt động từ thiện.

Hiện Greta Thunberg chưa có bình luận gì về bản mash-up này.

Giúp Tiin sửa lỗi