Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bản mashup 20 bài hát ở hai đất nước Việt - Úc của trai xinh, gái đẹp 'gây bão'

Ngọt ngào, tình cảm và đặc biệt là cách phối hợp giai điệu của 20 bài hát V-pop đình đám khiến clip mashup này nhận được sự hưởng ứng của đông đảo thành viên mạng.

Mashup là hình thức ghép các bài hát lại với nhau, tạo nên một bản cover tổng hợp với giai điệu mượt mà, du dương hoặc sôi động, bốc lửa tùy theo nhu cầu của người hát. Đã có rất, rất nhiều bản mashup độc đáo, được thể hiện bởi những giọng ca không chuyên trình làng. Nhiều clip còn được đánh giá là hay hơn bản gốc.

Mới đây, 2 bạn trẻ đã cùng nhau thực hiện clip mashup với 20 bài hát Việt đình đám. Giọng hát ngọt ngào, gương mặt sáng, biểu cảm, cùng cách mix nhạc lôi cuốn đã giúp clip này nhận được hơn 200 ngàn lượt xem, hơn 12 ngàn lượt chia sẻ chỉ sau vài giờ đăng tải.

Bản mashup cover 20 bài hát Việt của 2 bạn trẻ được nhiều người chia sẻ

'Giọng hát của 2 bạn hay quá, bản mashup rất sáng tạo, liền mạch. Mình đã nghe liên tục 5-6 lần mà chưa thấy chán' - bạn nữ Huyền Thanh bình luận. 'Đúng là cặp đôi trai tài gái sắc, nhưng sao không ngồi gần nhau mà hát, mỗi người một nơi thế này lại dễ bị nghi là hát nhép' - thành viên Quốc Nam viết.

Đôi nam nữ thể hiện bản mashup 20 bài hát V-pop tên là Đỗ Nguyên Phúc (đang ở Úc) và Lê Na (Hà Nội). Phúc là người đã phối và suy nghĩ cách ghép lời các bài hát lại với nhau.

Phúc cho biết ý tưởng về bản mashup này hình thành trong đầu cậu cách đây 2 tháng. Tuy nhiên, thời điểm ấy Phúc vừa đặt chân đến Úc, còn khá nhiều việc cần thu xếp nên chưa có thời gian triển khai ý tưởng của mình.

 

Hoàng Tôn...

 

Và một thành viên của nhóm 3 chú bộ đội cũng chia sẻ bản mashup độc đáo này

'Khi còn ở Việt Nam, mình có quen biết Na nhưng không thân lắm. Khi ý tưởng hình thành cũng là lúc mình nghĩ đến cô bạn xinh xắn với chất giọng ngọt. Mình ngỏ ý mời Na cùng hát chung thì may mắn nhận được cái gật đầu từ Na.

Sau khi có lời và giai điệu bài hát, mình gửi Na thu âm, sau đó nhờ 1 bạn nam hát bè, bản thu âm hoàn chỉnh được ghép với phần hình ảnh để có được clip mashup cuối cùng' - Phúc bật mí về quá trình thực hiện bản cover.

Như vậy, clip mashup 20 bài hát V-pop được thực hiện khi đôi bạn trẻ ở cách xa nhau: một người ở Việt Nam, người còn lại ở Úc. Khi clip được chia sẻ và nhận lại rất nhiều lời khen ngợi thì cả Phúc và Na đều cảm thấy bất ngờ. Bởi ban đầu cả 2 chỉ làm vì mục đích thỏa mãn niềm đam mê ca hát của bản thân.

Hiện tại, bản mashup này vẫn đang được nhiều người chia sẻ. Đây cũng là động lực để Phúc và Na cho ra đời nhiều bản mashup khác trong tương lai.

 

 

Cô bạn Lê Na xinh xắn, yêu âm nhạc và được nhiều bạn trẻ yêu mến trên mạng xã hội

 

 

Cậu bạn Đỗ Nguyên Phúc điển trai hiện đang sống và học tập ở Úc

Ảnh: NVCC

Giúp Tiin sửa lỗi