Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nghẹn ngào với điều ước Noel của trẻ thơ: 'Con ước có ba', 'Con ước mẹ sẽ hết bệnh'

Nhiều người mong ước có ‘gấu’ tay nắm tay trong dịp Noel tới. Nhưng với những đứa trẻ mồ côi, chúng gói ghém những mong ước Giáng sinh trong hai chữ: Gia đình!

Mới đây, trong một group xuất hiện bài đăng về những điều ước đơn giản trong dịp Noel của những đứa trẻ. Bài viết ngay sau khi đăng tải đã thu hút gần 10k like và hàng trăm bình luận bày tỏ sự xúc động về những điều ước giản dị, ý nghĩa này.

Bài viết được đăng tải bởi bạn Ngọc Ngân (17 tuổi), hiện đang sống ở Bình Tân. 9X cho biết, những hình ảnh được chụp tại trung tâm thương mại ở Aeon Bình Tân. Có nhiều cây thông làm bằng chai nhựa, mỗi cây treo một điều ước của những người ghé qua đây.

‘Hôm đó có rất nhiều cây thông với điều ước. Có bé ước làm bác sĩ, ca sĩ, công an... nhưng mình đặc biệt ấn tượng với hai điều ước về gia đình. Vì mình cũng mất ba từ nhỏ, mẹ buôn bán cũng cực khổ. Đọc xong mà khóc luôn, nghẹn ngào không nói được gì', chủ nhân bài viết chia sẻ.

Nghẹn ngào với điều ước Noel của trẻ thơ: 'Con ước có ba', 'Con ước mẹ sẽ hết bệnh' 0

Những mong ước giản dị, nhỏ nhoi vào dịp Giáng sinh.

Những mong ước giản dị, nhỏ nhoi vào dịp Giáng sinh.

Cứ vào những dịp lễ, Tết, thường người ta có thói quen ‘thiếu cái gì thì mong cái đó'. Có người thiếu tiền thì ước có tiền. Người cần sức khỏe thì mong có sức khỏe. Người cô đơn thì mong có ‘gấu'. Nhưng có những người, đơn giản chỉ cần một gia đình đầy đủ.

Ngay khi bài viết được đăng tải đã khiến rất nhiều bạn trẻ xúc động. Họ nhận ra việc mong ước gia đình đoàn viên vào lễ Giáng sinh năm nay còn hạnh phúc hơn là những trăn trở làm sao để có ‘gấu'.

Nghẹn ngào với điều ước Noel của trẻ thơ: 'Con ước có ba', 'Con ước mẹ sẽ hết bệnh' 2

Nghẹn ngào với điều ước Noel của trẻ thơ: 'Con ước có ba', 'Con ước mẹ sẽ hết bệnh' 3

Nghẹn ngào với điều ước Noel của trẻ thơ: 'Con ước có ba', 'Con ước mẹ sẽ hết bệnh' 4

Nghẹn ngào với điều ước Noel của trẻ thơ: 'Con ước có ba', 'Con ước mẹ sẽ hết bệnh' 5

Mùa Giáng Sinh năm nay, mong ước lớn nhất với bạn là gì?

Giúp Tiin sửa lỗi