Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bánh mì tóp mỡ 'hot hòn họt' ở Hà Nội - cả một trời ký ức tuổi thơ ùa về

Bánh mỳ tóp mỡ tưởng không ngon hóa ra lại độc đáo và ngon không tưởng!

LTS: Các bạn độc giả Tiin.vn thân mến! Nhằm cung cấp cho các quý vị độc giả những địa chỉ ăn uống uy tín và chất lượng, chúng tôi ra mắt chuyên đề La Cà Chén - khác hẳn với những bài viết về ẩm thực của chúng tôi trước đó.

La Cà Chén hoàn toàn là đánh giá chủ quan của người viết với các tiêu chí như: Không gian quán; chất lượng; Phục vụ; Decor món ăn; Giá thành...  Các bạn có thể có những đánh giá của riêng mình với phần Bình Chọn ở cuối bài viết. Và hãy giới thiệu cho chúng tôi những địa chỉ ăn uống 'tuyệt phẩm' mà các bạn đã từng ăn nhé.

Đón đọc những bài viết khác của La Cà Chén vào tối Thứ 4 và Thứ 6 hàng tuần trên Tiin.vn.

Tóp mỡ là món ăn yêu thích của nhiều người, nó vốn là phần còn lại sau khi rán thịt mỡ. Thời bao cấp khó khăn, tóp mỡ trở thành món ăn 'cứu đói' biết bao gia đình. Những ai đã trải qua tuổi thơ thiếu thốn có lẽ sẽ không bao giờ quên được cái vị ngậy thơm, giòn giòn của miếng thịt tóp, chỉ cần cắn một miếng là nhớ cả đời.

Bẵng đi nhiều năm, cuộc sống ngày một đầy đủ sung túc hơn, người ta không còn phải ăn tóp mỡ chống đói, nên muốn tìm lại hương vị một miếng tóp mỡ như ngày thơ bé cũng rất hiếm. Nhưng nhiều khi, trong sự đủ đầy, chúng ta lại hoài niệm những điều xưa cũ. Thời gian gần đây, tóp mỡ đang được giới trẻ rất ưa chuộng, biến tấu thành nhiều món ăn độc đáo, trong đó phải kể đến món bánh mì tóp mỡ 'siêu đặc biệt' - món ăn gợi nhớ một thời đã qua.

Bánh mì tóp mỡ siêu đặc biệt - món ăn được giới trẻ ưa chuộng thời gian gần đây 

Bánh mì tóp mỡ siêu đặc biệt - món ăn được giới trẻ ưa chuộng thời gian gần đây

Đi khắp Hà Nội không khó để bắt gặp những hàng quán bánh mì pate, thập cẩm, bánh mì trứng ngải cứu bởi bánh mì đã trở thành một món ăn quen thuộc không thể tách rời cùng nhịp sống hiện đại hối hả. Nhưng bánh mỳ tóp mỡ - món ăn gây tò mò từ cái tên cứ ngỡ chẳng có gì đặc biệt hóa ra lại ngon không tưởng. Trên con phố Trần Xuân Soạn náo nhiệt, có một cửa hàng bán loại bánh mì này và có lẽ đi khắp thành phố cũng không tìm được quán thứ 2.

Không gian 6/10

Hơn nửa năm nay, địa chỉ số 32 phố Trần Xuân Soạn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã trở nên quen thuộc với những ai yêu thích món bánh mì tóp mỡ. Trước kia quán nằm trên con phố Bùi Thị Xuân nhưng vì tuyến đường đó giao thông bất tiện, khó khăn cho khách hàng tìm kiếm nên quán đã chuyển hẳn về đây.

Nhìn từ bên ngoài vào, hàng bánh mì tóp mỡ rất nhỏ, chỉ hơn 1 mét vuông mặt tiền nhưng lại có tấm biển màu vàng nổi bật ghi dòng chữ '3mytop - Bánh mì tóp mỡ' giúp người mua không bị nhầm lẫn với bất kì hàng quán nào.

Bánh mì tóp mỡ 'hot hòn họt' ở Hà Nội - cả một trời ký ức tuổi thơ ùa về 1 

Tấm biển màu vàng nổi bật 

Tấm biển màu vàng nổi bật

Mặt tiền của quán chỉ hơn 1 mét vuông 

Mặt tiền của quán chỉ hơn 1 mét vuông

Vì mặt tiền khá hẹp nên quán chủ yếu bán cho những người mua mang đi và những bạn đặt hàng qua ứng dụng. Tuy nhiên nếu bạn muốn ngồi ăn tại quán vẫn có thể ngồi ở vỉa hè trước cửa. Ở đó có chỗ cho khoảng 4-5 người.

Decor món ăn 8/10

Trong mỗi chiếc bánh mỳ không chỉ có riêng tóp mỡ mà còn có những loại topping khác như pate, thịt xá xíu, rau thơm, cà rốt ăn kèm. Nếu gọi suất đặc biệt thì sẽ được kẹp thêm một quả trứng.

Sau khi kẹp nhân vào bánh xong, người bán hàng sẽ cho chiếc bánh mỳ vào trong lò nướng chứ không phải là máy ép như các hàng bánh mì khác, vậy nên bánh ở đây là giòn rụm từ trong ra ngoài.

Bánh mì tóp mỡ 'hot hòn họt' ở Hà Nội - cả một trời ký ức tuổi thơ ùa về 4 

Bánh mì được bỏ các loại nhân đầy ú ụ và tất nhiên không thể thiếu tóp mỡ 

Bánh mì được bỏ các loại nhân đầy ú ụ và tất nhiên không thể thiếu tóp mỡ

Tóp mỡ được chiên ròn, rút hết mỡ nên không hề ngấy chút nào 

Tóp mỡ được chiên ròn, rút hết mỡ nên không hề ngấy chút nào

Bánh mì tóp mỡ 'hot hòn họt' ở Hà Nội - cả một trời ký ức tuổi thơ ùa về 7 

Bánh mì được bỏ vào lò nướng chứ không bỏ vào máy ép 

Bánh mì được bỏ vào lò nướng chứ không bỏ vào máy ép

Cắn một miếng bánh mì béo ú đầy nhân nóng hổi, hòa quyện cùng tóp mỡ giòn thơm cùng rau dưa chua ngọt mang đến cảm giác rất thú vị.

Chất lượng 8/10

Vẫn là bánh mỳ kẹp cùng rau dưa, pate, thịt xíu nhưng bánh mỳ tóp mỡ lại nổi bật lên theo một cách rất riêng. Pate do nhà tự làm mịn thơm nhưng vẫn giữ được độ ngậy nhất định, thịt xíu cùng rau, dưa chua tạo nên một hương vị vừa lạ vừa quen.

Những miếng tóp mỡ tưởng như không liên quan nhưng khi chiên giòn kết hợp cùng bánh mì bỗng trở nên độc đáo hơn bao giờ hết. Tóp giòn tan lại không ngấy nên dễ ăn hơn nhiều, nó còn được tẩm ướp gia vị màu vàng ruộm ngon mắt và vị cay khá nổi bật. Hơn nữa tóp mỡ đã được rút hết mỡ chỉ cò lại phần bì chứa nhiều collagen, các bạn nữ sợ béo thì cũng không lo đâu nha!

Bánh mì tóp mỡ 'hot hòn họt' ở Hà Nội - cả một trời ký ức tuổi thơ ùa về 9 

Bánh mì tóp mỡ 'hot hòn họt' ở Hà Nội - cả một trời ký ức tuổi thơ ùa về 10 

Những nguyên liệu bên trong chiếc bánh đều do chủ quán tự làm 

Những nguyên liệu bên trong chiếc bánh đều do chủ quán tự làm

Bánh mì tóp mỡ 'hot hòn họt' ở Hà Nội - cả một trời ký ức tuổi thơ ùa về 12 

Quán còn phục vụ các loại đồ uống như trà đào, sữa gạo lứt, sữa chua uống 

Quán còn phục vụ các loại đồ uống như trà đào, sữa gạo lứt, sữa chua uống

Ngoài ra quán còn có bán đồ uống do tự nhà làm như sữa chua uống, sữa đậu, trà đào, sữa gạo lứt.

Thái độ phục vụ 9/10

Tuy chủ yếu bán 'take away' nhưng thái độ phục vụ của quán vẫn rất nhiệt tình, nhân viên niềm nở hỏi rõ nhu cầu của khách hàng và đảm bảo mang đến những chiếc bánh mì ưng ý nhất cho thực khách.

Anh Đỗ Hồng Quang - chủ cửa hàng 3my top còn vui vẻ chia sẻ nguồn gốc món bánh mì này ra đời vì trong một lần mua bì heo chiên giòn về nhà ăn vặt, anh đã vô tình kẹp vào bánh mì, ăn vừa lạ vừa ngon, đó chính là nguồn gốc của quán bánh mì tóp mỡ hiện tại. Tuy lúc đó đã có công việc ổn định nhưng anh Quang vẫn lựa chọn từ bỏ để phát triển món ăn độc đáo này.

Nhân viên luôn vui vẻ, tươi cười với khách hàng 

Nhân viên luôn vui vẻ, tươi cười với khách hàng

Anh Đỗ Hồng Quang - chủ cửa hàng bánh mì tóp mỡ 

Anh Đỗ Hồng Quang - chủ cửa hàng bánh mì tóp mỡ

Giá cả: Hợp lý

Tùy vào khẩu vị của từng người mà chiếc bánh mì này có thể ngon hoặc không ngon, nhưng với mức giá 20.000 đồng/cái thì cũng đáng để thử chứ nhỉ? Đồ uống kèm chỉ từ 10.000 - 20.000 đồng cho 1 chai sữa đậu hoặc sữa chua chất lượng là bạn có thể no bụng cả một buổi sáng rồi đấy.

Menu của quán 

Menu của quán

Bánh mì tóp mỡ 'hot hòn họt' ở Hà Nội - cả một trời ký ức tuổi thơ ùa về 17 

Chỉ từ 20K là bạn có thể thoải mái thưởng thức món ăn này rồi 

Chỉ từ 20K là bạn có thể thoải mái thưởng thức món ăn này rồi

Không chỉ là một món ăn ngon - rẻ, bánh mì tóp mỡ còn  là món ăn gợi nhớ Hà Nội bao cấp. Chẳng cần thứ gì xa xỉ, cầu kì, đôi khi chỉ là miếng tóp mỡ thừa từ miếng thịt nhưng biến tấu ăn kèm bánh mì lại trở nên tinh tế vô cùng. Cắn một miếng bánh, nhấp một ngụm trà đào, ngồi thong thả trò chuyện bên những người bạn, cảm giác ấy giống như đang được trở về những năm tháng thời 'ông bà anh'.

MỜI QUÝ VỊ THEO DÕI NHƯNG BÀI REVIEW KHÁC CỦA "LA CÀ CHÉN"

TẠI ĐÂY!

 
Ý kiến đánh giá của bạn:

 

Giúp Tiin sửa lỗi