Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bánh mì Việt Nam được Google tôn vinh bằng biểu tượng Doodles ở hơn 10 quốc gia

Kỷ niệm 9 năm ngày từ 'banh mi' được đưa vào từ điển Oxford, Google đã thay đổi giao diện trang chủ bằng biểu tượng Doodle Bánh mì Việt Nam.

Mới đây, cộng đồng mạng Việt Nam không khỏi thích thú khi phát hiện ra biểu tượng Doodle (hình ảnh động) của ổ bánh mì Việt và quầy bánh mì truyền thống gồm các nguyên liệu phổ biến kèm theo như chả lụa, thịt heo, pate, bơ và đồ chua xuất hiện trên trang chủ Google Tiếng Việt (Google.com.vn). 

Bánh mì Việt Nam xuất hiện trên giao diện trang chủ của Google. 

Bánh mì Việt Nam xuất hiện trên giao diện trang chủ của Google.

Đặc biệt, hình ảnh này còn xuất hiện ở trang chủ của hơn 10 quốc gia khác như Mỹ, Canada, Singapore, Pháp, Úc, Thụy Sĩ, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Áo,....

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 'gã khổng lồ công nghệ' Google thiết kế Doodle nhằm tôn vinh bánh mì - món ăn phổ biến của người Việt. Với hình ảnh 'Tôn vinh bánh mì Việt Nam', Google góp phần quảng bá món ăn đặc sắc và đáng tự hào của người Việt ra thế giới.

Trước đó, vào đúng ngày này cách đây 9 năm, từ điển Oxford - một trong những từ điển tiếng Anh uy tín nhất thế giới đã đưa từ 'banh mi' viết nguyên bản tiếng Việt thành một mục từ trong từ điển của mình. Đây là sự công nhận của cộng đồng du khách quốc tế với một nét văn hóa ẩm thực đặc sắc của Việt Nam.

Bánh mì Việt Nam được Google tôn vinh bằng biểu tượng Doodles ở hơn 10 quốc gia 1 

Bánh mì - món ăn đặc trưng đáng tự hào của người Việt đã vươn tầm thế giới. 

Bánh mì - món ăn đặc trưng đáng tự hào của người Việt đã vươn tầm thế giới.

Bánh mì Việt nhiều lần được công nhận bởi các chuyên gia ẩm thực và truyền thông quốc tế. Năm 2013, bánh mỳ Việt được tạp chí National Geographic bình chọn là một trong 11 món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Năm 2014, bánh mì Việt Nam tạo nên cơn sốt khi lọt vào top 20 món ăn đường phố ngon nhất thế giới theo bình chọn của Huffington Post.

Năm 2017, bánh mì Việt Nam lọt top 10 món sandwich hấp dẫn nhất thế giới theo trang Traveller. Năm 2018, CNN đã ưu ái gọi tên bánh mì ở Hội An là 'vua của các sandwich trên thế giới'.

Nhiều người nổi tiếng trên khắp thế giới cũng không khỏi trầm trồ thích thú với bánh mì - món ăn đặc trưng và đáng tự hào của người Việt.

David Farley - cây bút du lịch và ẩm thực nổi tiếng của BBC đã khen ngợi bánh mì là 'loại sandwich ngon nhất thế giới'. Hay cố đầu bếp Anthony Bourdain - một trong những chuyên gia ẩm thực có ảnh hưởng nhất thế giới cũng dành nhiều lời khen dành cho món bánh mì trong chương trình No Reservation trên đài CNN.

Giúp Tiin sửa lỗi