Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Bánh trung thu sushi giá 1,5 triệu/hộp đang hot, có tiền chưa chắc đã mua được

Dù giá rất đắt đỏ, cửa hàng của chị Như (Quận 8, TP.HCM) vẫn phải từ chối nhiều đơn đặt bánh trung thu sushi vì không thể làm kịp hàng.

Cứ mỗi dịp Trung thu, thị trường lại xuất hiện 'ma trận' vô vàn các loại bánh kẹo. Bên cạnh những loại bánh trung thu truyền thống, thị trường năm nay có vẻ thiên về bánh trung thu handmade với đa dạng kiểu dáng và hương vị hơn.

Mới đây, một loại bánh 'handmade' biến tấu mới đã 'gây bão' trong giới sành ăn. Đó chính là bánh trung thu sushi.

Clip: Cận cảnh những chiếc bánh trung thu sushi đang 'làm mưa làm gió' thị trường

Theo đó, người khởi xướng làm nên những chiếc bánh này chính là chị Trương Hoàng Như (ngụ Quận 8, TP.HCM). Chia sẻ về ý tưởng làm bánh, chị Như cho biết: 'Mình đã ấp ủ ý tưởng làm bánh trung thu sushi này một năm. Tuy nhiên năm trước thì mình chưa có thời gian để làm. Đến năm nay, mình thấy thị trường bánh trung thu truyền thống nhiều quá, nghĩ mọi người ăn hoài sẽ ngán nên mới làm. Cũng may là được mọi người ủng hộ rất nhiều'.

Chị Như đã ấp ủ ý tưởng tròn 1 năm để tung ra thị trường món bánh trung thu sushi này

Chị Như đã ấp ủ ý tưởng tròn 1 năm để tung ra thị trường món bánh trung thu sushi này

Một hộp bánh trung thu sushi với bốn cái cùng thức ăn kèm là rong nho, gừng hồng và mù tạt được chị Như bán ra với giá 1 triệu rưỡi.

'Thời gian đầu mình tập làm, phải bỏ đi 6- 7 cái bánh vì làm xấu và không hài lòng. Tiền mua nguyên liệu làm bánh cũng rất đắt, như lươn và hàu Nhật đều trên 1 triệu/kg. Trang trí cũng rất tỉ mỉ và công phu. Chính vì vậy, giá thành của bánh cao là điều dễ hiểu' - Chị Như cho biết.

Nguyên liệu để làm bánh được lựa chọn vô cùng tỉ mỉ...

Nguyên liệu để làm bánh được lựa chọn vô cùng tỉ mỉ...

...đặc biệt là phải tươi hoàn toàn

...đặc biệt là phải tươi hoàn toàn

Trang trí thì phải rất công phu và tỉ mỉ

Trang trí thì phải rất công phu và tỉ mỉ

Hiện tại, chị Như tập trung làm bánh trung thu sushi với bốn loại chính đó là nhân lươn Nhật nướng, nhân hàu Nhật chiên xù, nhân cá hồi sống trộn trứng tôm và nhân tôm sốt mayonnaise trứng muối.

'Bước khó nhất khi làm bánh đó chính là cho nhân bánh nào giữa lớp vỏ bánh bằng cơm giấm. Vì phải để đúng ở giữa, khi dập khuôn bánh mới đẹp. Mỗi set bánh phải mất tầm 50 phút để hoàn thành' - chị Như cho biết.

Bánh trung thu sushi giá 1,5 triệu/hộp đang hot, có tiền chưa chắc đã mua được 4

Công đoạn để nhân bánh đòi hỏi phải rất khéo léo để tránh khi dập khuôn làm vỏ bánh vỡ hay méo mó

Công đoạn để nhân bánh đòi hỏi phải rất khéo léo để tránh khi dập khuôn làm vỏ bánh vỡ hay méo mó

Mặc dù giá bán của bánh trung thu sushi cao hơn nhiều so với các loại bánh trung thu khác. Nhưng chị Như cho biết, lượng khách đặt hàng vẫn rất nhiều, có khi phải từ chối bớt vì làm không kịp.

'Từ lúc ra mắt bánh đến nay mình bán đã hơn 50 hộp. Lượng khách đặt bánh mỗi ngày rất nhiều nhưng mình chỉ nhận 3 - 4 đơn vì sợ làm không kịp. Chủ yếu bán ở nội thành. Cũng có nhiều khách ở các tỉnh đặt hàng nhưng mình từ chối vì không đảm bảo được độ tươi cho sushi khi giao hàng xa'.

Hiện tại chỉ có một mình chị Như biết cách làm bánh nên chị chỉ nhận ít đơn hàng

Hiện tại chỉ có một mình chị Như biết cách làm bánh nên chị chỉ nhận ít đơn hàng

Vì đây là bánh tươi nên được dùng trong khoảng 3 - 4h sau khi thành phẩm là ngon và tươi nhất

Vì đây là bánh tươi nên được dùng trong khoảng 3 - 4h sau khi thành phẩm là ngon và tươi nhất

Nhiều người ở xa, có tiền nhưng cũng rất khó để mua được bánh

Nhiều người ở xa, có tiền nhưng cũng rất khó để mua được bánh

Được biết, cửa hàng sushi của chị Như đã mở được 8 năm. Trước đó, chị Như cùng cửa hàng cũng từng gây sốt và tạo trend với mớn bánh sinh nhật sushi.

Góp ý cho Tiin