Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Báo Thái Lan hồ hởi đăng tin CĐV Việt Nam cổ vũ chiến thắng đội nhà

Dù chiến thắng của Thái Lan khiến cơ hội đi tiếp của đội tuyển Việt Nam mong manh hơn nhưng rất nhiều cổ động viên Việt cũng gửi lời chúc mừng tại trang chủ Asian Cup 2019.

Tối 14/1, ĐT Thái Lan bước vào trận đấu với đội chủ nhà UAE với tâm thế giành ít nhất 1 điểm để giành quyền đi tiếp. Chiến thuật mạch lạc, rõ ràng, lối chơi hiện đại, mạnh mẽ đã giúp Thái Lan cầm hòa đội chủ nhà và nghiễm nhiên bước vào vòng loại trực tiếp. Thái Lan là đội đầu tiên thuộc khu vực Đông Nam Á vào vòng knock-out Asian Cup 2019, vào bằng vé chính thức, sau khi lấy ngôi nhì bảng A thay vì vị trí đội xếp thứ 3 có điểm cao nhất.

Trước tin vui của đội bóng nước láng giềng, rất nhiều cổ động viên Việt Nam cũng đã bày tỏ thiện chí chúc mừng và cổ vũ Thái Lan trong trận tiếp theo. Việt Nam và Thái Lan vốn là kỳ phùng địch thủ trong bóng đá suốt nhiều năm nay, bởi vậy hành động này đã khiến giới báo chí và khán giả nước bạn bất ngờ.

Báo Thái ấn tượng với những lời chúc của cổ động viên Việt

Báo Thái ấn tượng với những lời chúc của cổ động viên Việt

Mới đây, trang Khaosod của Thái Lan đã đăng tải bài viết với tiêu đề 'Fan Việt đổ bộ vào trang chủ Asian Cup để chúc mừng người Thái vượt qua vòng bảng'. Trong bài viết, tác giả cũng tỏ ra khá ngỡ ngàng trước động thái của người Việt Nam và gọi đây là 'tinh thần Đông Nam Á'. Bài viết cũng khẳng định dù cạnh tranh trong bóng đá nhưng Việt Nam và Thái Lan vẫn là những người anh em.

Trên trang chủ Asian Cup 2019, nhiều cổ động viên các nước khác cũng bày tỏ sự nể phục với tinh thần của cổ động viên Việt và khẳng định người dân các nước Đông Nam Á rất đoàn kết.

Bình luận của cổ động viên Việt trên trang chủ Asian Cup

Bình luận của cổ động viên Việt trên trang chủ Asian Cup

Về phía đội tuyenr Việt Nam, hiện tại sau hai lượt trận đầu tiên, ĐT Việt Nam đang xếp thứ 3 tại bảng D Asian Cup 2019 khi không có điểm số nào và hiệu số là -3. Muốn giành vé đi tiếp, đoàn quân của HLV Park Hang Seo buộc phải đánh bại Yemen ở lượt trận cuối. Không chỉ cổ động viên Việt Nam mà rất nhiều cổ động viên Đông Nam Á cũng như các nước khác đang mong đợi đội tuyển Việt Nam sẽ là cái tên tiếp theo bước vào vòng knock-out Asian Cup 2019.

Giúp Tiin sửa lỗi