Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bảo vệ tòa nhà 'có tâm', gấp gọn gàng hàng trăm áo mưa khách phơi trên xe cho khô ráo

Không chỉ nhiệt tình gấp gọn gàng hàng trăm chiếc áo mưa phơi ở xe cho khách mà còn cúi chào, mở cửa giúp khách, hành động đẹp của những người bảo vệ này khiến dân tình 'ấm lòng'.

Đôi khi trong cuộc sống, dù chỉ là những hành động nhỏ rất đỗi bình thường cũng khiến chúng ta cảm thấy ấm lòng và thêm niềm tin vào những mối quan hệ tốt đẹp trong xã hội.

Như mới đây, câu chuyện về lòng tốt bụng những người bảo vệ được anh chàng Cao Quang Nam (SN 1992) chia sẻ trong một nhóm mạng xã hội khá nổi tiếng đã nhanh chóng thu hút được nhiều sự chú ý.

Câu chuyện về hành động đẹp của những người bảo vệ tốt bụng nhận được nhiều sự chú ý.

Câu chuyện về hành động đẹp của những người bảo vệ tốt bụng nhận được nhiều sự chú ý.

Theo Quang Nam chia sẻ, chẳng là trời mưa, mọi người khi đỗ xe ở dưới hầm liền bỏ áo mưa lên phơi trên xe cho khô ráo nhưng khi về thì 'tá hỏa' không thấy đồ của mình đâu.

Thì ra là những người bảo vệ 'có tâm' trông coi tầng hầm đã nhiệt tình gấp gọn giúp. Nhưng không chỉ một chiếc mà những người bảo vệ ở đây chu đáo đến mức, gấp gọn gàng hàng trăm cái áo mưa hẳn hoi khiến ai cũng ngỡ ngàng rồi lại mỉm cười hạnh phúc.

'Ban đầu, lúc chuẩn bị đến lấy xe thì nhiều đồng nghiệp cùng cơ quan mình ngạc nhiên vì cứ nghĩ bị lấy trộm mất áo mưa. Nhưng lúc đến gần thì phát hiện ra áo mưa đã được gấp gọn, kẹp vào khung xe. Mà không chỉ mỗi chiếc đâu mà hầu như xe nào có áo mưa mà để dưới tầng hầm cũng đều được bảo vệ gấp gọn gàng hết', Quang Nam chia sẻ.

Bảo vệ tòa nhà 'có tâm', gấp gọn gàng hàng trăm áo mưa khách phơi trên xe cho khô ráo 1

Những chiếc áo mưa được gấp gọn gàng, xếp ở phía trước xe máy.

Những chiếc áo mưa được gấp gọn gàng, xếp ở phía trước xe máy.

9x còn cho biết, những bức ảnh này được chụp ở một tòa nhà nơi anh chàng làm trên đường Lý Thái Tổ (Hà Nội). Dù mới chỉ làm việc ở đây 2 tháng nhưng Quang Nam chia sẻ rằng, những người bảo vệ ở đây rất nhiệt tình và tốt bụng.

'Họ thường xuyên cúi chào, giúp đỡ mọi người ở đây nhiều việc lắm. Khi thì mở cửa giúp khách, khi thì dắt xe giùm, có khi chỉ là lời nhắc nhở mọi người đi cẩn thận vì đường trơn trượt khiến ai cũng ấm lòng'.

Ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện về những người bảo vệ tốt bụng đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều dành lời khen cho hành động đẹp này.

Cô bạn Ngọc Trâm bày tỏ: 'Họ thật sự đáng yêu và tốt bụng. Đúng là làm công việc gì không quan trọng nhưng chỉ cần có tâm như vậy thì dù là hành động rất nhỏ thôi cũng khiến mọi người ngưỡng mộ và yêu mến rồi'.

'Đúng là hành động đẹp. Nhiều khi mình đi làm còn tưởng mất áo mưa nếu phơi bên ngoài như thế ấy chứ. Bảo vệ ở tòa nhà này tốt bụng thật đó, đọc mà mình cũng thấy ghen tỵ quá cơ', bạn Hương Giang tâm sự.

>> XEM THÊM: Bạn đang trải qua một ngày tồi tệ ư? Những hành động đẹp sau đây sẽ khiến bạn mỉm cười đấy

Giúp Tiin sửa lỗi