Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Spiderman' Bùi Tiến Dũng đảm đang giúp mẹ việc nhà ngày giáp Tết

'Tết là những giây phút được sum họp bên gia đình, bên những người thân yêu, được trở về với nơi mà mình quen thuộc nhất' - Bùi Tiến Dũng - chàng thủ môn của U23 Việt Nam, 'crush quốc dân' của rất nhiều cô gái nói như vậy về ý nghĩa của Tết với anh.

Trở về sau những ngày thi đấu và luyện tập xa nhà vào dịp Tết, Bùi Tiến Dũng bắt đầu bằng những việc đơn giản mà anh vẫn làm như là chở mẹ đi mua hoa đào, gói bánh chưng với bà nội, cho lợn gà ăn...

Có lẽ, những cô gái đã quen với hình ảnh chàng thủ thành lạnh lùng, điển trai trên sân bóng, chàng trai 19 tuổi thật thà khi trả lời phỏng vấn nhưng chưa quen lắm với hình ảnh chàng trai bình dị này.

Về nhà Dũng chở mẹ đi chợ sắm Tết 

Về nhà Dũng chở mẹ đi chợ sắm Tết

Mổ vịt giúp mẹ 

Mổ vịt giúp mẹ

Lau lá gói bánh chưng với bà 

Lau lá gói bánh chưng với bà

Thật vậy, ở đội tuyển U23 Việt Nam, Bùi Tiến Dũng có thể là thủ thành, với người hâm mộ, Bùi Tiến Dũng có thể là người hùng, là ông chồng quốc dân. Nhưng ở Ngọc Lặc (Thanh Hóa), với bố mẹ, ông bà, làng xóm, Bùi Tiến Dũng chỉ là 'thằng Dũng', về nhà phải làm việc giúp gia đình, mổ gà, mổ vịt...

Dũng bảo: 'Mỗi khi được về nhà, em cố để giúp bố mẹ phần nào. Những công việc ở nhà khá là bộn bề. Chắc chắn em sẽ phải đi sắm tết, mua đồ ngoài chợ với mẹ. Đó là không khí mà từ bé em đã trải nghiệm. Rồi cùng bố mẹ lau dọn nhà cửa, lau dọn bàn thờ ông bà tổ tiên, gói bánh chưng'.

Đối với Bùi Tiến Dũng, gia đình là quan trọng nhất. 

Đối với Bùi Tiến Dũng, gia đình là quan trọng nhất.

Ước mơ năm 2018 của thủ thành Bùi Tiến Dũng rất đơn giản: 'Mong ước của em từ lâu lắm rồi, em mong muốn có cơ hội để gia đình mình được đi nghỉ ngơi ở đâu đấy, được đi du lịch. Gia đình em là thuần nông, cuộc sống rất vất vả. Bố mẹ em không biết đến ngày nghỉ ngơi hay du lịch'.

Với Dũng, đến Tết, nơi tốt nhất để tận hưởng niềm vui, niềm hạnh phúc đầu xuân chính là ở bên cạnh gia đình.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi