Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bất chấp giảm cân, một người qua đời bi thương vì 'béo vẫn hoàn béo'

Sau lần giảm cân thành công, người đàn ông này bất ngờ tăng cân trở lại, thậm chí, còn béo hơn cân nặng thời điểm trước khi giảm cân lần đầu tiên. Điều này khiến anh rơi vào trầm cảm, bế tắc…

Không ai muốn mình trông to béo và mũm mĩm cả, bởi ngoại hình vẫn là yếu tố quan trọng trong giao tiếp và gây ấn tượng với người xung quanh. Vậy nên, khi không may sở hữu một thân hình quá khổ, nhiều chàng trai cô gái quyết tâm giảm cân bằng mọi cách. Có người thành công đấy, nhưng cũng có người phải đánh đổi bằng chính mạng sống của mình.

Người đàn ông Olivia tìm được bạn đời sau khi giảm cân thành công. 

Người đàn ông Olivia tìm được bạn đời sau khi giảm cân thành công.

Olivia, người Argentina đang khiến nhiều người tiếc thương vì sự ra đi đột ngột, bỏ lại người vợ trẻ đã theo anh hơn 10 năm qua. Lý do Olivia qua đời được xác định là do trầm cảm, bế tắc vì không thể giảm cân thành công.

Olivia từng nặng 209kg. Người đàn ông này đã có một hành trình giảm cân rất đáng nhớ khi đánh bay thành công 114kg mỡ thừa trên cơ thể. Một chương trình truyền hình đã ghi nhận câu chuyện của Olivia như một thông điệp gửi đến những người béo khác, mong họ có niềm tin và kiên trì trong quá trình giảm cân của mình.

Sau chương trình, Olivia còn may mắn tìm được người bạn đời xinh đẹp để đồng hành cùng mình trong cuộc sống.

Mọi chuyện không suôn sẻ như cặp đôi đã nghĩ, bởi 13 năm sau đó, Olivia bất ngờ tăng cân trở lại. Lần này, cân nặng cực điểm đạt mốc 400kg. Người đàn ông đã tìm mọi cách để giảm cân.

Olivia và lần tăng cân trở lại. 

Olivia và lần tăng cân trở lại.

Một chế độ ăn kiêng khắc nghiệt, một tinh thần kém minh mẫn, một sự bất chấp và cực đoan hiện hữu trong quá trình giảm cân của Olivia. Vợ của anh đã nhiều lần khuyên rằng đây là cách giảm cân không hợp lý, nhưng bất thành.

Olivia rơi vào trạng thái trầm cảm, tự ti không dám bước ra đường. Càng bế tắc, Olivia lại càng ăn nhiều, thậm chí, anh có thể nạp thức ăn vào cơ thể bất kỳ lúc nào và không bao giờ biết no.

Năm 2017, Olivia quyết định tham gia chương trình giảm cân đã từng đưa tên tuổi anh đến gần hơn với mọi người, nhưng thất bại. Olivia gần như không còn niềm tin. Đầu tháng 7/2019, người đàn ông này qua đời vì quá béo.

Cái chết của Olivia khiến nhiều người thương tiếc. Đây cũng là bài học cho tất cả chúng ta nếu muốn hành trình giảm cân.

Giảm cân phải đi liền với sự an toàn. Để làm được điều đó, hãy tìm một phương án phù hợp với sức khỏe, thể trạng và hãy kiên trì theo đuổi nó.

Giúp Tiin sửa lỗi