Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bất chấp lệnh cấm của chính quyền, nhà nghỉ ở Sapa mở cửa đón khách ngay lập tức bị phạt 17,5 triệu đồng

Mặc dù đã có chỉ thị hạn chế tụ tập đông người và ngưng hoạt động kinh doanh không thiết yếu song nhà nghỉ này vẫn mở cửa đón khách.

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp khiến nhiều hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, với quyết tâm chống lại đại dịch, người dân cả nước đang đồng lòng hưởng ứng, thực hiện các quy định của Chính phủ.

Thế nhưng ở Sa Pa, dù cơ quan chức năng liên quan khuyến cáo và thông báo các chỉ thị song một nhà nghỉ vẫn bất chấp nguy cơ lây lan dịch bệnh, mở cửa đón khách. Vụ việc xảy ra vào ngày 30/3 và được cơ quan chức năng ở Sa Pa phát hiện ngay sau đó.

Bên cạnh các cơ sở tuân thủ quy định thì vẫn có nơi bất chấp mở cửa 

Bên cạnh các cơ sở tuân thủ quy định thì vẫn có nơi bất chấp mở cửa 

Nhà nghỉ có lên Sa Pa Smile do bà Phạm Thị Thúy làm chủ bị kiểm tra và cùng lúc, cơ quan chức năng phát hiện nhà nghỉ này đã đón 2 du khách người Việt đến lưu trú. Dù trước đó ngày 17/3, UBND tỉnh Lào Cai đã phát đi thông báo yêu cầu tạm ngưng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu, hạn chế tụ tập đông người để phòng chống dịch Covid-19.

Trong khi các cơ sở khác tuân thủ quy định thì nhà nghỉ Sa Pa Smile vẫn bất chấp lệnh cấm, mở cửa đón khách. Sau khi bị phát hiện, nhà nghỉ này đã bị UBND thị xã Sa Pa xử phạt ngay lập tức 17,5 triệu đồng. Ngoài ra, chủ của nhà nghỉ này phải phối hợp với cơ quan y tế giám sát sức khỏe, 2 du khách người Việt đang lưu trú cũng được cơ quan y tế kiểm tra sức khỏe.

 

Giúp Tiin sửa lỗi