Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bất chấp lệnh cấm, tài xế lén lút đưa người dân ra khỏi vùng dịch Corona với giá cắt cổ

Nhiều tài xế đã nhân cơ hội để kiếm tiền bất hợp pháp, mặc cho lệnh cấm di chuyển khỏi thành phố được ban hành trước đó vài ngày.

Clip: Tài xế Trung Quốc lén lút đưa người rời khỏi vùng dịch với giá cắt cổ

Tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp Corona đang diễn biến khó lường, khó kiểm soát tại Trung Quốc. Đến thời điểm hiện tại, chính quyền nước này đã phong tỏa nhiều tỉnh, thành phố, kiểm soát gắt gao các phương tiện giao thông cũng như hủy hết các hoạt động đón Tết cổ truyền.

Bất chấp lệnh cấm di chuyển, nhiều người dân hoảng sợ và tìm cách thoát thân khỏi vùng dịch Vũ Hán. Một số tài xế đã tranh thủ cơ hội này để kiếm tiền bất hợp pháp bằng cách giấu người trên xe và đưa ra khỏi ranh giới các tỉnh. Giá cho mỗi chuyến đi khoảng 1.800 NDT (khoảng 6 triệu đồng tiền Việt), có khi cao hơn.

Vũ Hán được ví là 'địa ngục' trần gian vào thời điểm này. 

Vũ Hán được ví là 'địa ngục' trần gian vào thời điểm này.

Hiện tại, theo thống kê từ bộ Y tế Trung Quốc, đã có 25 người thiệt mạng do virus Corona, số người mắc bệnh đã lên đến con số 830.

Tại Việt Nam, đã phát hiện 2 trường hợp nhiễm virus Corona tại TP.HCM. Cả hai đến từ Trung Quốc và đã đi du lịch nhiều địa danh của Việt Nam trước khi dừng chân tại TP.HCM. Sau gần một ngày cách ly điều trị, một trong hai đã khỏe mạnh trở lại.

Giúp Tiin sửa lỗi