Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Bắt chước 'Thánh ăn công sở' làm bỏng ngô bằng lon soda, bé gái 14 tuổi bị bỏng nặng rồi tử vong thương tâm

Bắt chước clip của 'Thánh ăn văn phòng' Tiểu Dã để làm bỏng ngô bằng lon nước, không ngờ bé gái 14 tuổi này lại bị bỏng nặng đến nỗi biến dạng mặt, sau đó không lâu đã tử vong.

Cụ thể, vào ngày 22/8/2019, Zhe Zhe (14 tuổi) và Xiao Yu (13 tuổi) đến từ tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đã bị bỏng nặng sau khi cố gắng thực hiện theo video hướng dẫn của Ms Yeah, tên thật là Tiểu Dã (25 tuổi), người nổi tiếng với các biệt danh 'thánh nữ văn phòng' hoặc 'thánh ăn công sở' với hơn 7,5 triệu người theo dõi chuyên đăng tải các clip có nội dung nấu ăn bằng mọi dụng cụ và vật phẩm có sẵn.

Bắt chước 'Thánh ăn công sở' làm bỏng ngô bằng lon soda, bé gái 14 tuổi bị bỏng nặng rồi tử vong thương tâm 0 

Tiểu Dã đã thực hiện làm bỏng ngô bằng lon soda. 

Tiểu Dã đã thực hiện làm bỏng ngô bằng lon soda.

Hai bé gái đã trực tiếp nấu bỏng ngô trong một lon soda và sử dụng đèn cồn khi tai nạn xảy ra, được cho là tương tự như video đăng tải bởi Ms Yeah vào năm 2017. Trong video dài 3 phút 59 giây, Ms Yeah đã hướng dẫn cách làm bỏng ngô với những vật dụng đơn giản như lon soda và một chiếc đèn cồn.

Theo điều tra, tại thời điểm xảy ra vụ việc, Zhezhe và Xiao Yu đã sử dụng 2 lít rượu có nồng độ cồn lên tới 90%. Sau khi rót rượu lần 2 vào lon nước để làm bỏng ngô, lửa đã bùng lên khiến lon nước bị nổ, gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Bắt chước 'Thánh ăn công sở' làm bỏng ngô bằng lon soda, bé gái 14 tuổi bị bỏng nặng rồi tử vong thương tâm 2 

2 cô bé 14 tuổi đã bắt chước clip của Tiểu Dã và bị bỏng nặng. 

2 cô bé 14 tuổi đã bắt chước clip của Tiểu Dã và bị bỏng nặng.

Zhe Zhe bị bỏng đến 98% và qua đời vào ngày 9/5 do nhiễm trùng nặng. Xiao Yu bị bỏng 13% và phải thực hiện phẫu thuật chỉnh hình để tái tạo lại da mặt cùng một số bộ phận cơ thể.

Không may thay, 1 cô bé đã qua đời vì bỏng đến 98%. 

Không may thay, 1 cô bé đã qua đời vì bỏng đến 98%.

Sau khi xảy ra sự việc thương tâm, người nhà của Châu Triết cho biết, cô bé đã bắt chước theo clip mẫu của Tiểu Dã (Ms. Yeah) - một Youtuber nổi tiếng chuyên thực hiện các clip tự chế đồ nấu ăn ở văn phòng. 

Bị chỉ trích, Tiểu Dã đã lên tiếng thanh minh về sự việc này. Tiểu Dã khẳng định rằng đoạn clip của mình không liên quan tới sự ra đi của cô bé 14 tuổi này. Tiểu Dã cho biết thêm, clip dùng vỏ lon nổ bắp rang của cô được quay vào năm 2017, trong khi đó từ năm 2016, đã có rất nhiều clip có nội dung tương tự. 

Tiểu Dã đăng lên Weibo với tiêu đề 'Những ngày qua là những khoảnh khắc đen tối của cuộc đời tôi', đưa ra lý do là vì các cô bé không làm theo đúng phương pháp của mình 'Zhe Zhe không bắt chước video của tôi, mà học hỏi từ nhiều hướng dẫn khác', cô còn viết thêm 'Tôi đã cầu nguyện nhiều lần mong cho phép màu xảy ra với Zhe Zhe nhưng dường như chúa không nghe thấy. Tôi rất đau lòng cho việc đó'.

Cô còn cho biết cô đã đền bù cho gia đình của Zhe Zhe và đang trả tiền cho ca phẫu thuật thẩm mỹ của Xiao Yu.

Được biết, hiện tại, các video hướng dẫn làm bắp nổ được đăng bởi Tiểu Dã và công ty của cô đã bị gỡ bỏ hẳn tại Trung Quốc.

Góp ý cho Tiin