'Bắt cóc' chị Ong vàng nhân ngày 21/6

Tiin.vn - Nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, chúng tớ đã có một buổi trò chuyện vô cùng thú vị với cô bạn dễ thương này.

Cùng lắng nghe, những chia sẻ của "chị Ong Vàng" chương trình Mười vạn câu hỏi vì sao về nghề MC, nghề báo nhé!

Chào Thúy Quỳnh, dạo này em có bận rộn lắm không?

Em chào anh, em cũng khá bận ạ! Em vẫn đang đảm nhiệm vai trò của một MC. Ngoài ra em còn tham gia các khóa học nghiệp vụ nâng cao về kỹ năng làm MC, kỹ năng sống và kiến thức xã hội. Bên cạnh đó, em còn phải học tập như các bạn nữa. Bận rộn, nhưng em thấy rất thú vị anh ạ!

Bắt cóc chị Ong Vàng nhân ngày 21/6

Có vẻ như Quỳnh đang muốn hướng tới cho mình một mẫu hình MC lý tưởng?

Trước đây, em đã từng chia sẻ với Tiin.vn rồi mà. Em muốn mình sẽ trở thành một MC chuyên nghiệp và có kiến thức. Em nghĩ, muốn đạt được như vậy, thì cần phải học hỏi và nâng cao kỹ năng của mình thật nhiều, bên cạnh đó, em cần phải bổ sung nhiều kiến thức xã hội, để truyền tải nội dung chương trình mình đang dẫn đến cho người nghe dễ hiểu. MC cũng rất cần sự nghiêm túc trong công việc, ngoài ra cần phải dí dỏm và yêu nghề nữa.:D

Hỏi thật Quỳnh nhé, nếu có một chương trình “không tốt”, nhưng được trả tiền catse cao, Quỳnh có sẵn sàng đi dẫn không?

Em nghĩ là không, vì em còn nhỏ, tiền bạc chưa quan trọng và em nghĩ, một người MC thực sự, không bao giờ có thể làm  tất cả vì tiền.

Bắt cóc chị Ong Vàng nhân ngày 21/6

Thúy Quỳnh trong một lần ghi hình ở Đài truyền hình Việt Nam

Làm MC, chắc hẳn Quỳnh đã tiếp xúc với rất nhiều nhà báo? Em có cảm nghĩ gì về họ?

Em làm việc với các nhà báo nhiều, em cảm thấy rất thoải mái và thích thú. Nhà báo là những người đi nhiều, hiểu biết nhiều, nên khi tiếp xúc với họ em sẽ học hỏi được rất nhiều thứ. Các nhà báo rất dễ gần và thân thiện nữa, em còn nhỏ nên được các cô chú, anh chị rất thương yêu. Cũng vì thế mà em càng thêm động lực để phấn đấu trở thành một MC, một nhà báo chuyên nghiệp sau này.

Suy nghĩ của Quỳnh về nghề báo như thế nào?

Nhà báo là một nghề vất vả và gian khổ vì áp lực công việc cực lớn. Em nhận thấy điều đó khi tiếp xúc với các cô chú là nhà báo ở Đài truyền hình Việt Nam. Nhà báo cũng là những người tìm kiếm thông tin và khai thác thông tin cực kỳ tài giỏi nữa. Nghề báo cũng có rất nhiều nguy hiểm, thử thách, đòi hỏi lòng yêu nghề và nhiệt huyết của người làm báo.

Bắt cóc chị Ong Vàng nhân ngày 21/6

Bắt cóc chị Ong Vàng nhân ngày 21/6

Em có muốn gửi gắm điều gì nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam không?

Nhân ngày Nhà báo Việt Nam, em xin gửi lời chúc đến tất cả các bác, các cô, các chú và tất cả các anh chị nhà báo ngày càng có nhiều sức khỏe, yêu nghề hơn và thật hạnh phúc trong cuộc sống.

Em cũng kính chúc các phóng viên, biên tập viên tập thể toàn soạn Tiin.vn, ngày càng tươi mới, trẻ trung và sáng tạo. Chúc trang Tiin.vn ngày càng thân thiết và gần gũi với độc giả teen.

Cảm ơn Thúy Quỳnh! Tiin.vn cũng chúc Quỳnh luôn tươi trẻ và có thật nhiều niềm vui trong cuộc sống và công việc nhé!

Giúp Tiin sửa lỗi

Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook