Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nhìn trong điện thoại, cụ bà 93 tuổi tự chê mình vừa già vừa xấu gây xúc động

Clip cụ bà vừa nhìn mình trong điện thoại một cách say sưa vừa liên tục chê mình 'già quá, xấu quá' khiến nhiều người cay cay khóe mắt, nhớ lại những kỷ niệm về ông bà.

Ai rồi cũng già, con người không ai tránh nổi quy luật của tạo hóa và sự tàn phá của thời gian. Dẫu biết cái tuổi nó đuổi sức khỏe nhưng đoạn clip ghi lại cảnh cụ bà nhìn mình trong gương điện thoại rồi tự độc thoại với chính mình khiến nhiều người không khỏi chạnh lòng. Bởi vì chắc chắn rằng những người thân yêu của bạn cũng sẽ phải già đi như thế.

Mới đây nhất, một đoạn clip tương tự kéo dài gần 3 phút ghi lại khoảnh khắc đáng yêu của một cụ bà được đăng tải trên mạng xã hội khiến nhiều người vừa bật cười vừa cảm động xen lẫn xót xa.

Clip: Cụ bà 93 tuổi vừa nhìn mình trong điện thoại vừa chê mình già, xấu rồi ai cũng lại cảm thấy xúc động, xót xa

Theo đoạn clip ghi lại, chàng trai (cháu bà cụ) đã dùng điện thoại, bật camera trước cho bà mình soi vào. Vừa nhìn thấy chính mình trong điện thoại, bà vừa thốt lên đầy ngạc nhiên và hỏi cháu: 'Giống ngoài không? Ôi dồi gầy quá!' trong khi đó cháu trai vẫn động viên bà 'Xinh mà, cháu thấy xinh mà', nhưng bà không đồng ý hỏi lại: 'Xinh á, xinh cái phải gió, gầy quá. Giống thì giống nhưng mắt sâu, người gầy nhăn nhó, mắt xâu xấu mù. Dời ôi. Gầy quá đây này. Ở ngoài trông làm gì quá nỗi như này'.

Cụ bà vừa soi gương vừa phàn nàn mình: 'Xấu quá, gầy quá, mắt sâu quá' 

Cụ bà vừa soi gương vừa phàn nàn mình: 'Xấu quá, gầy quá, mắt sâu quá'

Người cháu vừa hướng dẫn bà vừa điều chỉnh ứng dụng mới cho bà nhìn chính mình được đẹp hơn. Sau đó, bà còn đồng ý cho cháu trai chụp ảnh với khuôn mặt cười thật tươi và ngắm đi ngắm lại chính mình: 'Cái này trông còn tạm được này' nhưng vẫn chưa quên phàn nàn: 'Ôi gầy là gầy, mắt trông…'.

Những cử chỉ đáng yêu, những câu nói đầy chân chất, mộc mạc của cụ bà khiến đã thu hút sự quan tâm lớn của dư luận. Không ít người bày tỏ sự thích thú, xúc động và cả xót xa. Nhiều người không kìm được nước mắt khi nhớ tới và lần lượt chia sẻ những câu chuyện liên quan tới ông bà mình.

Nhưng nhờ sự động viên của cháu trai, cuối cùng cụ cũng cười xòa và nhận xét 'tạm được' khi xem bức hình chụp 'có tâm' của người cháu. 

Nhưng nhờ sự động viên của cháu trai, cuối cùng cụ cũng cười xòa và nhận xét 'tạm được' khi xem bức hình chụp 'có tâm' của người cháu.

Bạn H.A viết: 'Bà đáng yêu quá trời luôn. Đúng như các cụ ngày xưa, thường ít có gương soi và ít khi soi gương vì quá bận mải, lúc nhìn mình trong gương thì mái tóc đã bạc, da đã nhăn nheo quá rồi. Xem clip của bạn mà mình vừa thấy vui vì sự đáng yêu của bà, vừa thấy xót xa vì thời gian thật là khắc nghiệt'.

Bạn N.H thì kể: 'Xem xong mình nhớ Ngoại ghê. Bà vừa mất và mình đã không kịp nhìn bà lần cuối. Mình yêu bà vô cùng'.

'Ông ngoại mình năm nay sang tuổi 91 rồi nhưng còn minh mẫn lắm, vừa ông có lên nhà mình chơi. Dẫn ông đi 1 vòng Hà Nội về, mình thấm mệt mà về ông vẫn xem bóng đá đến nửa đêm, phải ra tắt ti vi ông mới chịu ngủ. Cầu trời cho ông bà sống dài dài cùng con cháu', bạn T.M chia sẻ.

Facebooker Van Phan phát biểu: 'Tôi vừa thấy dễ thương cũng vừa thấy buồn. Mai này, khi ai cũng già chắc cũng đều như vậy nhỉ'.

Nhiều người cũng gửi lời chúc sức khỏe tới cụ bà. Tài khoản V.H bình luận: 'Con không thể chúc cho bà sống lâu trăm tuổi được. Vì bà đã 93 tuổi rồi còn gì. Con chúc cho bà luôn luôn khỏe mạnh, sống vui với con cháu'.

>> XEM THÊM: Cụ bà 'xì tin': 90 tuổi vẫn thích chụp ảnh cùng hoa, làm cuốn sổ ghi lại các bài thơ tự sáng tác

 

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi