Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bắt gọn quả penalty của U22 Campuchia, Văn Toản xứng đáng người hùng 'bóp nát quả cam'

Năm xưa, ông cha ta tương truyền câu chuyện Trần Quốc Toản bóp nát quả cam. Hôm 7/12, thủ môn U22 Việt Nam Nguyễn Văn Toản chính thức kết thúc lại một ngày thi đấu thành công trước đối thủ U22 Campuchia bằng pha cản phá penalty đẳng cấp.

U22 Việt Nam ghi đến 4 bàn vào lưới đối thủ được đánh giá yếu hơn U22 Campuchia trong trận bán kết thứ 2 môn bóng đá nam SEA Games 30. Những phút cuối giờ, đối thủ của chúng ta được hưởng một quả phạt đền do một cầu thủ áo đỏ để bóng chạm tay trong vòng cấm. Những tưởng đây sẽ là một bàn danh dự cho U22 Campuchia nhưng thủ môn Văn Toản nhất quyết nói 'Không'. 

Trước cú sút với 2 nhịp đánh lừa của cầu thủ Campuchia, thủ môn Hải Phòng tỏ ra rất bình tĩnh, phán đoán tình huống chuẩn xác, đổ người đúng hướng và cản phá thành công tình huống penalty. 

Văn Toản cả phá thành công cú sút phạt của cầu thủ Campuchia. 

Văn Toản cả phá thành công cú sút phạt của cầu thủ Campuchia.

Một ngày thi đấu quá thành công cho tập thể U22 Việt Nam khi hàng công tỏ ra sắc bén, hàng thủ thì chắc chắn còn thủ môn giữ được tâm lý quá vững vàng. Trước đó, những tình huống lóng ngóng của Văn Toản dẫn đến 2 bàn thua trong trận hòa U22 Thái Lan đã khiến nhiều người nghi ngờ về phong độ của cầu thủ này. Tuy vậy, bản lĩnh vẫn là điều giúp thủ môn sinh năm 1999 có được suất bắt chính ngày hôm nay. 

Và đó cũng là tiền đề để anh tỏa sáng ngay cả trong một trận cầu chúng ta nhỉnh hơn từ kĩ thuật đến thể lực. 

Đặc biệt, ngay sau màn thể hiện quá tuyệt vời của Văn Toản, người hâm mộ đã ví anh với vị anh hùng dân tộc Trần Quốc Toản khi nói về truyền thuyết 'bóp nát quả cam'. 

Bắt gọn quả penalty của U22 Campuchia, Văn Toản xứng đáng người hùng 'bóp nát quả cam' 1 

Bắt gọn quả penalty của U22 Campuchia, Văn Toản xứng đáng người hùng 'bóp nát quả cam' 2 

Bắt gọn quả penalty của U22 Campuchia, Văn Toản xứng đáng người hùng 'bóp nát quả cam' 3 

Bắt gọn quả penalty của U22 Campuchia, Văn Toản xứng đáng người hùng 'bóp nát quả cam' 4 

Bắt gọn quả penalty của U22 Campuchia, Văn Toản xứng đáng người hùng 'bóp nát quả cam' 5 

Văn Toản đã đích thân từ chối 1 bàn thắng mười mươi của U22 Campuchia 

Văn Toản đã đích thân từ chối 1 bàn thắng mười mươi của U22 Campuchia

Hi vọng với phong độ đỉnh cao, tinh thần tuyệt vời từ chiến thắng hôm nay, thầy trò ông Park sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận chung kết với U22 Indonesia. 

Giúp Tiin sửa lỗi