Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bảng chi tiêu siêu tiết kiệm: Tết không mất 1 xu mà thứ gì cũng có

Bảng chi tiêu 'siêu tiết kiệm' này giúp dân tình không còn phải đau đầu tính toán những chi phí phát sinh cho ngày Tết nữa.

Chi phí ngày Tết luôn là nỗi ám ảnh của mỗi gia đình. Chi tiêu cho một cái Tết hoành tráng, Tết ra Tết là những nỗi lo mấy ai thấu hiểu bởi có bao nhiêu tiền đã 'nướng' cả vào để sắm đồ. Tết đến xuân về, nhà nhà lại lo mua sắm đủ thứ: rau cỏ, đào mai, tiền mừng tuổi cho người lớn và trẻ nhỏ,… Những khoản ấy cộng lại đã tiêu tốn một số tiền mà ai nhìn vào cũng phải giật mình. Bởi vậy, những người lớn thường khá lo lắng mỗi khi đến Tết.

Mới đây, dan mạng chuyền tay nhau một tấm bảng chi tiêu 'siêu tiết kiệm' cho ngày Tết cổ truyền. Sau khi ghi chú và cộng lại, tổng chi phí chỉ nằm ở con số 0đ. Đây dường như là một điều không thể cho một dịp lễ lớn.

Với bảng chi tiêu này, sẽ chẳng còn ai phải 'đau đầu' tính toán và dành dụm tiền lương, tiền thưởng. Tất cả mọi thứ đều bù trừ cho nhau hoặc có thể 'xin bà ngoại' hoặc 'xin bà nội'.

Kế hoạch chi tiêu Tết 0 đồng đang được lan truyền trên mạng. Tiết kiệm như này ai chẳng mong đến Tết? 

Kế hoạch chi tiêu Tết 0 đồng đang được lan truyền trên mạng. Tiết kiệm như này ai chẳng mong đến Tết?

Cụ thể, các chi phí trong bảng chi tiêu này gồm có: 

- Bánh chưng (xin ông bà): 0 đ

- Dưa hành (xin bà ngoại): 0đ

- Rau các loại (xin bà ngoại): 0đ

- Thịt lợn (đang cao đợi giảm thì mua): 0đ

- Pháo (đang cấm): 0đ

- Rượu (đang phạt nồng độ cồn): 0đ

- Gạo (xin ông bà): 0đ

- Gà + giò (xin ông bà): 0đ

- Đào quất (nhà chật không có chỗ để): 0đ

- Tiền mừng tuổi (lấy của con mừng lại): 0đ

Như vậy, tổng chi phí chỉ tròn trình con số '0 đồng'. Nhìn vào bảng chi tiêu này, làm gì còn ai 'sợ Tết' nữa đúng không? Cư dân mạng K.T bình luận: 'Ai nghĩ ra được cách tiết kiệm như này đúng là 'thánh'. Tết mà 0 đồng thì tôi mong cả năm Tết cũng được'.

Một người khác tên V.T thì cho hay: 'Tết này mới tính sương sương 3 ngày đã bay ngay mười mấy triệu, thớt tính thế này đúng là làm tôi phải xem xét lại'. Ngoài ra, cũng có nhiều dân mạng hào hứng với bảng chi tiêu này, đa số đều 'té ngửa' trước sự sáng tạo và 'tiết kiệm vô biên' của chủ nhân.

Một gia đình khác cũng tận dụng 'của nhà sẵn có' để lên chi tiêu cho một cái 'Tết 0 đồng' 

Một gia đình khác cũng tận dụng 'của nhà sẵn có' để lên chi tiêu cho một cái 'Tết 0 đồng'

Tuy nhiên, đây có vẻ chỉ là một chút vui đùa để xua đi nỗi lo ngày Tết của dân tình mà thôi. Dù sợ đồ mỡ màng, luôn than vãn chi tiêu tốn kém nhưng do tâm lý 'no ba ngày Tết' nên cả thiên hạ vẫn lao vào cơn lốc sắm Tết và kết quả là hàng chục triệu, thậm chí mấy chục triệu cũng 'toang' chỉ trong vài ngày.

Do vậy, ngoài những khoản chi tiêu cần thiết đã thiết lập, nên dự phòng một khoản chi phí cho những phát sinh. Việc này giúp bạn chủ động giải quyết nhanh chóng khi có vấn đề bất ngờ xảy đến.

Giúp Tiin sửa lỗi