Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bật mí những 'món cấm' trong thực đơn của đội tuyển Việt Nam khi thi đấu Asian Cup 2019

Món ăn nhanh mà rất nhiều cầu thủ yêu thích là mỳ tôm cũng nằm trong danh sách bị cấm này.

Kết thúc đợt tập huấn tại Quatar, đội tuyển Việt Nam mới đây đã có mặt tại UAE để sẵn sàng cho hành trình Asian Cup 2019. Để có được phong độ và những màn thể hiện tốt nhất ở đấu trường lớn này, các cầu thủ không chỉ cần tập luyện mà còn phải tuân thủ nghiêm ngặt chế độ sinh hoạt, ăn uống mà ban huấn luyện đặt ra. Trong đó, có những món ăn mà tuyệt đối các cầu thủ sẽ không được 'đụng đũa' để đảm bảo thể trạng tốt nhất trước khi thi đấu.

Theo tiết lộ từ thủ môn Nguyễn Tuấn Mạnh, một trong những món ăn mà cả đội đang nhớ nhất lúc này là thịt lợn vì đây là món ăn không được sử dụng tại đất nước Hồi giáo như UAE. Khẩu phần ăn của cả đội sẽ được thay vào đó là những món đảm bảo dinh dưỡng như hải sản và thịt gà.

Ngoài ra, một món ăn khác cũng sẽ khiến các cầu thủ phải thèm trong thời gian tới là mỳ tôm. Đây hoàn toàn không phải là vì ở UAE không có mỳ tôm như thịt lợn mà là lệnh cấm của ban huấn luyện. Với tính chất tiện lợi và ngon miệng thì mỳ tôm là một trong những món mà các cầu thủ hay ăn vào bữa xế, nhưng nó lại chứa nhiều chất không có lợi cho sức khỏe nên đội tuyển Việt Nam sẽ phải tạm biệt mỳ tôm trong một thời gian.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng lưu luyến bữa mỳ tôm cuối cùng khi sang thi đấu Asian Cup

Thủ môn Bùi Tiến Dũng lưu luyến bữa mỳ tôm cuối cùng khi sang thi đấu Asian Cup

Là một 'tín đồ' của món ăn nhanh này nhưng mới đây, thủ thành Bùi Tiến Dũng cũng phải nói lời tạm biệt với mỳ tôm vì HLV Park Hang Seo đã cấm các cầu thủ không được ăn mỳ. Thay vào đó, hoa quả tươi được các thầy trong ban huấn luyện khuyến khích các cầu thủ nên ăn nhiều để bổ sung năng lượng, đặc biệt là sau khi tập luyện và trước khi đi ngủ.

Bật mí những 'món cấm' trong thực đơn của đội tuyển Việt Nam khi thi đấu Asian Cup 2019 1

Ngoài các thức ăn tiêu chuẩn được phục vụ từ khách sạn, các cầu thủ sẽ vẫn được ăn những món Việt Nam quen thuộc được gửi từ gia đình ở quê nhà và các kiều bào Việt Nam đang sinh sống tại UAE. 

Trong thời gian sắp tới, HLV Park Hang Seo và ban huấn luyện sẽ nghiêm ngặt hơn trong chế độ sinh hoạt, ăn uống và luyện tập để đảm bảo thể trạng tốt nhất cho các cầu thủ trước khi bước vào trận đấu đầu tiên trong vòng bảng Asian Cup 2019.

Giúp Tiin sửa lỗi