Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bất ngờ nhận được chuyển khoản 50 triệu từ người lạ, thanh niên quyết tâm tìm chủ trả lại

Theo chia sẻ của người nhận, đã có người liên hệ xin nhận lại số tiền đã chuyển nhầm.

Là con người, ai cũng có lòng tham, đặc biệt là khi đứng trước một số tiền không hề nhỏ. Mới đây, trên một diễn đàn, người đàn ông có nick name Kiều Luân (Quảng Ninh) đã chia sẻ một sự cố khá hi hữu: chuyển nhầm tiền vào số tài khoản người lạ.

Người thanh niên bất ngờ khi ai đó chuyển nhầm 50 triệu đồng, quyết tìm chủ trả lại. 

Người thanh niên bất ngờ khi ai đó chuyển nhầm 50 triệu đồng, quyết tìm chủ trả lại.

Theo chia sẻ của Luân, vào một buổi sáng đẹp trời ngày 17/7, anh thấy tin nhắn thông báo tài khoản ngân hàng được nạp thêm 50 triệu đồng. Phần nội dung chuyển khoản ghi chú tên người chuyển là Huyền.

Ngay lập tức, Luân đã chia sẻ câu chuyện cùng ảnh chụp màn hình chuyển khoản lên trang cá nhân, mong bạn bè lan tỏa để chủ nhân số tiền có thể nhận lại.

Cả buổi sáng không có chuyển biến, Luân quyết định đăng tải câu chuyện lên một nhóm kín facebook và nhận được khá nhiều lượt chia sẻ cùng những lời khuyên để xử lý sự cố một cách an toàn, tránh những tình huống phát sinh không hay về sau.

Đến chiều cùng ngày, Luân thông báo đã có người liên lạc với anh để xin nhận lại số tiền. 'Cô gái giới thiệu đang ở Hà Nội, mình thì ở Quảng Ninh nên chưa thể gặp nhau đối chất. Mình sẽ nhờ đến Công an địa phương trình báo sự việc, để họ làm chứng cho mình luôn, tránh rắc rối sau này' - Luân chia sẻ.

Người chuyển nhầm là một cô gái, Luân đang tìm cách xác minh và chuyển trả. Ảnh minh họa. 

Người chuyển nhầm là một cô gái, Luân đang tìm cách xác minh và chuyển trả. Ảnh minh họa.

Ngay khi câu chuyện 'nhặt được của rơi quyết tâm trả lại' của L, nhiều thành viên mạng đã có những bình luận tích cực.

- Cảm ơn lòng tốt của chủ thớt, có thêm niềm tin vào cuộc sống khi giá trị đồng tiền luôn đặt lên hàng đầu.

- Hành động của bạn rất đáng được tôn vinh. Nhưng cố gắng xử lý khéo léo nhé, vì có thể người xin nhận lại tiền là một ai đó mạo danh thì sao?

- Cảm kích trước lòng tốt của bạn. Người tốt sẽ được đền đáp, tin rằng bạn sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Luân chia sẻ thêm: 'Trước đó, mình và cô gái này có giao dịch với nhau rồi, hơn một năm, không nghĩ là cô ấy còn lưu lại số tài khoản. Vì cuối tháng cô ấy sẽ đi nước ngoài nên chúng mình hẹn nhau vào ngày 25/7 để trả lại số tiền chuyển nhầm'.

Câu chuyện về người đàn ông Quảng Ninh trả lại số tiền 50 triệu vẫn đang được chia sẻ và nhận về nhiều phản hồi tích cực. Mong rằng, hành động đẹp đẽ này sẽ được nhân rộng trong xã hội, để cuộc sống của chúng ta ngày càng tốt đẹp hơn.

Giúp Tiin sửa lỗi