Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cậu bé 4 tuổi phải nhổ 18 chiếc răng vì thói quen tai hại này của bố mẹ

Trường hợp của cậu bé này chính là lời cảnh báo đến các bậc cha mẹ trong việc vệ sinh răng miệng cho con.

Mới đây, một bài viết của vị bác sĩ nha khoa người Thái bất ngờ gây bão mạng xã hội khi chia sẻ về việc cậu bé Nong Kaa (4 tuổi) đã phải nhổ bỏ hoàn toàn 18 trên tổng số 20 chiếc răng sữa. Cụ thể, theo nha sĩ chia sẻ, cậu bé được đưa đến phòng khám Mile Station ở Phuket, Thái Lan trong tình trạng răng sâu 'trên diện rộng' gây ra những cơn đau dữ dội.

Nong Kaa trải qua ca phẫu thuật nhổ 18 chiếc răng. 

Nong Kaa trải qua ca phẫu thuật nhổ 18 chiếc răng.

Sau khi tiến hành kiểm tra, nha sĩ Sathian Ken Suravisankul - người trực tiếp điều trị cho bệnh nhi quyết định phải lập tức nhổ đi 18 chiếc răng sâu của bé. 'Lý do tại sao tôi quyết định nhổ 18 chiếc răng của cậu bé là vì cậu bé liên tục bị đau răng. Không có cách nào để khắc phục ngoại trừ loại bỏ tất cả các răng sâu', vị nha sĩ cho hay. 

Điều này thực sự khiến gia đình cảm thấy hoảng loạn, đặc biệt là bé khi phải chịu đựng 14 mũi tiêm gây mê để nhổ đi 18 cái răng trong cuộc phẫu thuật kéo dài nhiều giờ đồng hồ. Hiện tại, trong miệng Nong Kaa chỉ còn 2 chiếc răng, những phần nướu đã nhổ răng thì được khâu lại bằng chỉ để cầm máu.

Kèm theo dòng chia sẻ là hình ảnh cuộc phẫu thuật cũng như bức ảnh chụp hàm răng sâu toàn bộ của cậu bé sau khi được nhổ ra. 

Đây được coi là ca phẫu thuật không hề đơn giản. 

Đây được coi là ca phẫu thuật không hề đơn giản. 

 Cậu bé 4 tuổi đã phải chịu đau suốt nhiều tiếng đồng hồ. 

Cậu bé 4 tuổi đã phải chịu đau suốt nhiều tiếng đồng hồ. 

Những chiếc răng sâu sau khi được nhổ ra.  

Những chiếc răng sâu sau khi được nhổ ra. 

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng sâu răng nghiêm trọng được bác sĩ đưa ra là do cậu bé thường ngủ thiếp đi trong khi miệng vẫn đang ngậm vú giả từ một bình sữa mà không hề làm vệ sinh miệng. Bên cạnh đó, nha sĩ Sathian Ken Suravisanku không quên cảnh báo các bậc cha mẹ: 'Tôi khuyên các bậc cha mẹ hãy chăm sóc răng của bé thật cẩn thận vì chúng cũng quan trọng như răng vĩnh viễn của chúng ta vậy. Chúng không chỉ dùng để nhai mà còn giúp bé phát triển về mặt thể chất, cảm xúc và IQ'. 

Bên cạnh đó, nha sĩ cũng cho rằng, bố mẹ nên thường xuyên đánh răng cho con và không nên cho bé uống sữa bình ở độ tuổi này. 

Sau một tuần đăng tải, chia sẻ của nha sĩ đã thu hút gần 30k lượt thích và 22k bình luận. Hầu hết mọi người đều đồng cảm và mong cậu bé sẽ sớm hồi phục.

Được biết, Sathian Ken Suravisanku không chỉ là một nha sĩ trẻ mà còn là một 'tín đồ' du lịch đính thực. Facebook anh chàng hiện có hơn 10.000 lượt theo dõi vì vậy mỗi bài đăng của anh đều thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng cùng độ lan tỏa mạnh mẽ. 

 Anh là một 'tín đồ' du lịch. 

Anh là một 'tín đồ' du lịch. 
Giúp Tiin sửa lỗi