Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bé 7 tuổi gửi thư xin việc nhưng cách CEO Google đáp trả mới là điều bất ngờ

Một cô bé 7 tuổi viết đơn xin việc gửi đến Google và ngay lập tức nhận được phản hồi của CEO Sundar Pichai, vấn đề nằm ở nội dung phản hồi ấy.

Cô bé 7 tuổi tự nhận mình đam mê công nghệ thông qua những chiếc máy tính bảng, cô bé vừa có hành động táo bạo khi gửi đơn xin việc đến ông lớn Google và chỉ ít lâu sau đã nhận được sự phúc đáp của CEO tập đoàn này.

Chloe Bridgewater  là tên của cô bé 7 tuổi này, cô bé đến từ Heraford (Anh Quốc) chia sẻ rằng em có ước mơ và nhiều tham vọng hơn so với đám bạn cùng trang lứa. Chloe nói rằng em sớm bị mê hoặc bởi công nghệ, những thứ liên quan đến công nghệ và càng hiện đại như tablet, robot đều khiến em thích thú. Mới đây, Chloe đã quyết định gửi đơn xin việc đến Google, một hành động quá ư là táo bạo.

Và bạn có tò mò muốn biết nội dung bức thư xin việc của Chloe viết gì không?

 

Bức thư xin việc cô bé 7 tuổi gửi đến Google

Nội dung của bức thư như sau:

Kính gửi sếp của Google.

Tên của cháu là Chloe và khi lớn lên cháu muốn được làm việc tại Google, ngoài ra cháu cũng muốn làm việc trong một nhà máy chocolate và trở thành một vận động viên bơi lội thi Olympics, cháu thường đi bơi vào thứ 7 và thứ 3. Bố cháu nói rằng tại Google có công việc mà cháu chỉ phải ngồi túi xốp, trượt cầu trượt cũng như đi xe đồ chơi.

Cháu cũng thích máy tính và cháu có một chiếc máy tính bảng để chơi game. Bố cháu đã cài cho cháu một trò chơi mà cháu phải điều khiển robot lên xuống, bố nói nó sẽ giúp cháu học thêm về máy tính. Bố cháu cũng nói là ngày nào đó sẽ mua một chiếc máy tính cho cháu. Cháu 7 tuổi và cô giáo nói với bố mẹ rằng cháu học rất tốt. Trong lớp cháu học tốt môn đánh vần và đọc và cộng. Bố cháu nói là nếu cháu vẫn ngoan và học tốt, ngày nào đó cháu sẽ được làm việc tại Google.

Em gái cháu, Hollie cũng rất thông minh nhưng em ấy thích búp bê và quần áo, em ấy 5 tuổi. Bố cháu nói rằng cháu hãy viết đơn xin việc để gửi cho Google, cháu không biết đơn xin việc là gì nhưng bố nói viết thư cũng được. Cám ơn vì đã đọc thư của cháu, trước đây cháu mới chỉ gửi một bức thư cho bố Noel (ông già Noel). Xin chào!

Chloe Bridgewater, 7 tuổi.

Nhiều người cho rằng đây là một hành động nực cười và sẽ không có kết quả. Tuy nhiên, phản ứng của CEO Google lại khiến cho hàng triệu người ngã ngửa. Không hề làm lơ trước lá thư xin việc của cô bé, CEO Sundar Pichai đã nhanh chóng có phản hồi đến em

Dưới đây là nội dung thư được đích thân CEO Google, ông Sundar Pichai soạn và kí:

 

Còn đây là phản hồi từ CEO Sundar Pichai

Gửi Chloe,

Cám ơn cháu vì bức thư. Bác rất mừng vì cháu thích máy tính cũng như robot và mong rằng cháu sẽ tiếp tục tìm hiểu thêm về công nghệ. Bác nghĩ nếu cháu tiếp tục chăm chỉ và theo đuổi giấc mơ của mình, một ngày cháu sẽ hoàn thành tất cả những gì mình mong muốn, từ làm việc tại Google cho tới thi bơi ở thế vận hội Olympics. Bác mong sẽ nhận được đơn xin việc của cháu sau khi cháu hoàn thành xong việc học ở trường! :)

Chúc cháu cùng gia đình có được những điều tuyệt vời nhất.

 

Chloe và bố 

Chính hành động khác biệt của CEO Google càng nâng tầm giá trị của thương hiệu này, càng khiến cho bao người nuôi ước mơ được trở thành thành viên của gia đình ông lớn.

Giúp Tiin sửa lỗi