Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Người mẹ bỏ rơi con gái 2 tháng tuổi kèm lời nhắn: 'Không có khả năng nuôi con'

Bé gái khoảng 2 tháng tuổi được phát hiện bị bỏ rơi trước cửa nhà dân xã Gia Đức (huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) cùng lời nhắn 'nhờ anh chị nuôi giúp'.

Mới đây, đại diện UBND xã Gia Đức (huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng) xác nhận, một bé gái 2 tháng tuổi được người dân phát hiện bị bỏ rơi ngay trước cổng nhà dân cùng với bức thư.

Cụ thể vào khoảng 20h ngày hôm trước (28/7), anh Lê Văn Công (thôn 1, xã Gia Đức) phát hiện một bé gái khoảng 2 tháng tuổi được đặt trong làn để ở trước ngõ. Người dân tìm thấy một vỏ phong bì kèm lời nhắn: 'Em nhờ anh chị nuôi giúp vì em không có khả năng nuôi con. Em cảm ơn!' cùng một ít bỉm, sữa, quần áo và lắc bạc đeo ở tay bé.

Bé gái bị bỏ rơi trước cổng nhà dân ở Hải Phòng. Ảnh người dân cung cấp.

Bé gái bị bỏ rơi trước cổng nhà dân ở Hải Phòng. Ảnh người dân cung cấp.

Sau khi phát hiện, gia đình anh Công đã báo cáo lên chính quyền địa phương. Nhận được thông tin, các ban ngành, đoàn thể liên quan của xã Gia Đức có mặt tại gia đình, lập biên bản ban đầu sự việc.

Bức thư đặt cùng bé gái với nội dung 'nhờ người khác nuôi giúp'. Ảnh người dân cung cấp.

Bức thư đặt cùng bé gái với nội dung 'nhờ người khác nuôi giúp'. Ảnh người dân cung cấp.

Hiện bé gái đang được tạm bàn giao cho gia đình anh Công chăm sóc và nuôi dưỡng. Bé khỏe mạnh, không có dị tật.

Chính quyền địa phương đã thông báo việc bé gái bị bỏ rơi trên loa truyền thanh xã để tìm người thân nhận được tin sẽ đến nhận lại bé. Trong thời gian quy định, nếu không có người thân nào tới nhận, theo nguyện vọng của gia đình anh Công người phát hiện bé gái trước cửa, địa phương sẽ làm thủ tục để gia đình anh này nhận nuôi bé.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi