Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bé gái 4 tuổi nguy kịch do bị bỏng nặng cần sự giúp đỡ

Cơn hoả hoạn bất ngờ ập đến trong đêm khiến một bé 4 tuổi ở Thái Bình đã bị bỏng rất nặng, hiện đang cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Mới đây, mạng xã hội xôn xao chia sẻ hình ảnh của một bé gái toàn thân bị bỏng rất nặng. Nguyên nhân do ảnh hưởng của vụ cháy nhà giữa đêm ngày mùng 5, rạng sáng ngày mùng 6 Tết Âm lịch vừa qua.

Theo đó, nội dung đoạn chia sẻ của tài khoản Facebook có tên Diệu Tưởng cho biết: ‘Đêm ngày mùng 5, rạng sáng ngày mùng 6 Tết, toàn bộ ngôi nhà của anh Tô Mạnh Định (38 tuổi) và chị Hà Thị Tâm (37 tuổi, trú tại xóm 1, thôn Lạc Thành Nam, xã Tây Ninh, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) đã bị cháy. Nguyên nhân vụ cháy hiện chưa được xác định. Hậu quả, cả gia đình anh Định và chị Tâm bị bỏng.

Ngay sau đó, anh chị đã được cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, riêng cháu Tô Quỳnh Như (4 tuổi - là con gái thứ 2 của gia đình anh chị) do bị bỏng quá nặng đã phải chuyển gấp lên viện bỏng quốc gia.

Theo chuẩn đoán của các bác sĩ, cháu Quỳnh Như bị bỏng 82% diện tích cơ thể, sâu 25%, bỏng độ III, IV, toàn bộ thân, chi. Hiện tại cháu nằm điều trị tại phòng 212 khoa Hồi sức cấp cứu'.

Bài viết sau khi đăng tải đã thu hút sự quan tâm, chia sẻ của hàng nghìn người. 

Bài viết sau khi đăng tải đã thu hút sự quan tâm, chia sẻ của hàng nghìn người.

Ngay sau khi bài viết cùng những hình ảnh về cháu bé được đăng tải đã thu hút sự quan tâm, chú ý của đông đảo cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều bày tỏ sự thương xót và cầu mong phép màu sẽ đến với cháu bé cùng gia đình.

Tài khoản N.L.H bình luận: ‘Xót xa quá. Nhìn con nằm đó mà không cầm được nước mắt. Cầu trời cho con bình an, qua khỏi'.

‘Khổ thân em, năm mới vừa đến mà phải chịu cảnh cha mẹ nằm viện, bản thân thì giành giật sự sống. Cầu mong các mạnh thường quân chung tay giúp đỡ em', tài khoản N.M.M bày tỏ.

Cháu Quỳnh Như đang ở tình trạng ‘ngàn cân treo sợi tóc' rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng. 

Cháu Quỳnh Như đang ở tình trạng ‘ngàn cân treo sợi tóc' rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng.

Theo người nhà bệnh nhân, vào đêm ngày mồng 5 rạng sáng ngày mồng 6 Tết, toàn bộ ngôi nhà của anh Tô Mạnh Định (38 tuổi) và chị Hà Thị Tâm (37 tuổi) ở xóm 1 thôn Lạc Thành Nam xã Tây Ninh, huyện Tiền Hải, Thái Bình bị lửa thiêu rụi (hiện vẫn chưa xác định được nguyên nhân).

Anh Hà Đình Kiên (33 tuổi - cậu ruột bé Tô Quỳnh Như), anh Kiên cho biết: ‘Sự việc xảy ra quá bất ngờ cho đến giờ tôi vẫn còn bàng hoàng khi nghĩ lại. Tôi nhận được tin cả nhà đều bị bỏng nên đến nhà cháu luôn.

Cả nhà cháu 3 người đều đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, riêng cháu Như bị nặng hơn nên phải đi tiếp lên tuyến trên, còn bố mẹ ở lại tỉnh để ông bà chăm sóc. Ở Hà Nội thì tôi và bác ruột cháu Như thay nhau trông nom. Các bác sĩ nói cần đợi cháu ổn định hơn mới tiến hành phẫu thuật, cắt bỏ các phần bị hoại tử'.

Clip: Bị bỏng nặng đến 82% cơ thể, bé Quỳnh Như (4 tuổi) đang ở trong tình trạng nguy kịch.

Liên hệ với bác sĩ Lê Quang Thảo, người trực tiếp điều trị cho bé nói: ‘Theo chuẩn đoán cháu Quỳnh Như bị bỏng 82% diện tích cơ thể, sâu 25%, bỏng độ III, IV, toàn bộ thân, chi. Nhập viện trong tình trạng lớt rộp phần trên và dưới cơ thể. Tuy nhiên, với những cố gắng nỗ lực hết mình, ê kíp tiếp nhận đã cấp cứu kịp thời cháu bé'.

Bác sĩ viện Bỏng quốc gia cũng nhấn mạnh, khi bị bỏng, việc sơ cứu ban đầu cũng rất quan trọng, nếu xử trí không đúng cách ngay từ những giây phút đầu tiên có thể khiến vết thương nhiễm trùng, lâu lành và để lại các di chứng như sẹo xấu, co rút ngón tay… thậm chí để lại những thương tật vĩnh viễn cho trẻ.

Ngoài ra, bác sĩ Thảo cũng khuyến cáo, trong và sau Tết, tỷ lệ trẻ nhỏ nhập viện do bỏng khá nhiều, các bậc phụ huynh phải tuyệt đối thận trong khi chăm sóc trẻ; không treo hoặc để bất kỳ vật dụng nào phía trên vị trí đặt nôi hoặc giường cho bé nằm; không để phích nước sôi, ổ cắm điện trong tầm tay của trẻ.

Với những bé đã biết đi, tuyệt đối không cho xuống khu vực bếp nấu ăn vì lửa và thức ăn nóng luôn là hiểm họa không lường đối với trẻ.

Được biết, bé Quỳnh Như hiện vẫn đang nằm trong phòng hồi sức cấp cứu của Viện bỏng quốc gia. Hàng ngày chỉ có một người thay nhau ra vào chăm sóc. Hiện nguyên nhân dẫn đến vụ cháy đang được Công an vào cuộc điều tra, làm rõ.

 

Mọi đóng góp của quý bạn đọc hảo tâm xin gửi về cho gia đình bé Tô Quỳnh Như (Xóm 1, thôn Lập Thành Nam, xã Tây Ninh, huyện Tiền Hải, Thái Bình)

Số ĐT: 0934.461.328 (Số ĐT của anh Tô Mạnh Chinh - Bác ruột bé Như)

Hiện bé Như đang ở khoa Hồi sức cấp cứu - Viện bỏng Quốc gia Hà Nội.

 

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi