Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bé gái 10 tuổi lập kỷ lục thế giới nhờ tài uốn dẻo lăn vòng như bánh xe

Một cô bé đến từ miền nam Ấn Độ đã phá vỡ 2 kỷ lục thế giới với màn thể hiện uốn dẻo khó tin.

Clip: Bé gái Ấn Độ uốn dẻo rồi lăn tròn như bánh xe

Đoạn clip trên đã thu hút được sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng trên thế giới khi một cô bé liên tục quay vòng như bánh xe trong sự cổ vũ của mọi người xung quanh. 

Được biết sự kiện trên diễn ra vào ngày 23 tháng vừa qua tại Udupi, bang Karnataka và cô bé Tanushree Pithroday (10 tuổi, Ấn Độ) đã phá vỡ kỷ lục thế giới trong hạng mục ‘Nhiều vòng lăn nhất với tư thế Dhanurasana của yoga trong 1 phút' và ‘Nhiều vòng lăn nhất với tư thế Dhanurasana của yoga'.

Tanushree đang chuẩn bị tư thế Dhanurasana để bắt đầu lăn vòng 

Tanushree đang chuẩn bị tư thế Dhanurasana để bắt đầu lăn vòng

Dhanurasana là một tư thế uốn dẻo chân về phía sau và chạm vào trên vai trong yoga. Tanushree đã lập kỷ lục với 62 vòng lăn trong 1 phút và 96 vòng lăn trong tổng cộng 1 phút 40 giây thực hiện. Với kỹ năng và sự mềm dẻo khó tin của thân thể được thể hiện trong đoạn clip trên, Tanushree đã được trao chứng nhận cho cả 2 kỷ lục trong niềm hân hoan của gia đình đi cùng. 

Ngoài kỷ lục mới lập trên, cô bé đến từ Udyavar, nơi gần thành phố chùa chiền Udupi còn có thêm 2 chứng nhận khác mang tên mình. Vào ngày 11/11/2017, Tanushree ghi tên vào sách Kỷ lục thế giới Golden - cuốn sách tương đương với Kỷ lục Guinness tại Mỹ sau khi thực hiện tư thế Niralamba Poorna Chakrasana trong 1 phút.

Tanushree đạt kỷ lục thế giới lần đầu tiên khi mới 8 tuổi 

Tanushree đạt kỷ lục thế giới lần đầu tiên khi mới 8 tuổi

Vào ngày 7/4 năm ngoái, Tanushree lại đạt kỷ lục nhiều vòng lăn toàn thân nhất khi duy trì tư thế đứng bằng ngực, cụ thể là với 42 vòng lăn trong vòng 1 phút.

Bé gái 10 tuổi lập kỷ lục thế giới nhờ tài uốn dẻo lăn vòng như bánh xe 2

Hiện Tanushree đang học lớp 5 tại trường St. Cecily's Kannada và học yoga ở thầy Hariraj Kinnigoli. Ngoài yoga thì cô bé nhỏ tuổi này còn có thiên phú trong lĩnh vực nhảy múa, khiêu vũ khi được bố mẹ cho đi học bồi dưỡng điệu múa Bharatnatyam và kịch Yakshagana truyền thống của Ấn Độ. 

Giúp Tiin sửa lỗi