Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bé gái Lào Cai bị suy dinh dưỡng cùng mẹ nuôi và gia đình đi du lịch Tam Đảo

Những hình ảnh mới nhất của em bé Lào Cai bị suy dinh dưỡng 3 năm trước khiến nhiều người bất ngờ.

Khoảng cuối tháng 6/2016, câu chuyện và hình ảnh về bé gái Lào Cai 14 tháng tuổi nhưng chỉ nặng 3,5kg được quan tâm và chia sẻ nhiều trên các trang mạng xã hội. Theo đó, bé gái có tên Thào Thị Yến Nhi, ở đội 4, thôn Cát Cát, xã San Xả Hồ, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên được cho là bé bị đói ăn lâu ngày. Em bé ở với bố, mẹ mất tích đã lâu sau lần đi chợ và không thấy về.

Hình ảnh bé gái Lào Cai 14 tháng tuổi nhưng chỉ nặng 3,5kg. 

Hình ảnh bé gái Lào Cai 14 tháng tuổi nhưng chỉ nặng 3,5kg.

Trước những thông tin đau lòng như vậy, cô gái Phạm Thị Thanh Tâm (sinh năm 1992, quê gốc ở Lào Cai) đã lên tiếng nhận chăm sóc và sau đó là nuôi nấng, chữa trị cho bé Yến Nhi một cách tận tình.

Bé gái Lào Cai bị suy dinh dưỡng cùng mẹ nuôi và gia đình đi du lịch Tam Đảo 1 

Yến Nhi và mẹ nuôi Thanh Tâm. 

Yến Nhi và mẹ nuôi Thanh Tâm.

Trong 3 năm qua, được sống trong sự yêu thương chăm sóc tận tình của mẹ nuôi, bé Yến Nhi đã có những thay đổi tích cực khiến nhiều người vui mừng. Thỉnh thoảng, Thanh Tâm cũng có chia sẻ hình ảnh và cập nhật tình trạng sức khỏe của Yến Nhi để mọi người được biết. 

Mới đây, mẹ nuôi của Yến Nhi cũng không ngần ngại đăng tải những hình ảnh đưa bé cùng gia đình đi du lịch Tam Đảo. Có thể thấy được, không chỉ Thanh Tâm mà cả ông xã và gia đình của cô đều yêu thương bé gái Lào Cai. Dù chưa thể ngồi cũng không chạy nhảy như những đứa trẻ khác nhưng nhìn Yến Nhi cười đùa rạng rỡ bên mọi người, ai nấy đều cảm thấy ấm lòng.

Bé gái Lào Cai bị suy dinh dưỡng cùng mẹ nuôi và gia đình đi du lịch Tam Đảo 3 

Yến Nhi đi du lịch cùng bố mẹ nuôi. 

Yến Nhi đi du lịch cùng bố mẹ nuôi.

Được biết, sau khi hạ sinh con đầu lòng cho chồng, chị Thanh Tâm đã gửi con gái nuôi về quê để nhờ mẹ đẻ mà mọi người hỗ trợ chăm sóc. Thi thoảng chị vẫn về và quan tâm sát sao tới tình hình sức khỏe của bé. Và hiện tại, Yến Nhi cũng đã được mẹ nuôi đón về chăm sóc. Thanh Tâm cho biết, gia đình chồng rất ủng hộ việc cô nuôi bé và yêu thương Yến Nhi.

Chồng của Thanh Tâm cũng hết lòng yêu thương cô bé Yến Nhi. 

Chồng của Thanh Tâm cũng hết lòng yêu thương cô bé Yến Nhi.

Anh còn thường xuyên phụ vợ chăm sóc con nuôi. 

Anh còn thường xuyên phụ vợ chăm sóc con nuôi.
Giúp Tiin sửa lỗi