Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bé gái viết thư xin mượn điện thoại mẹ khiến dân mạng cười ra nước mắt: 'Nếu mẹ muốn, con xin trả phí thuê 10.000'

Hành động dễ thương của cô bé khiến bao người xốn xang, phỏng đoán chắc hẳn người mẹ đọc được thư xong sẽ phải lịm tim vì cô con gái mình.

Một trong những kỷ niệm tuổi thơ đáng nhớ nhất có lẽ chính là những lần xin tiền hay mượn máy ảnh, điện thoại của bố mẹ để đi chơi. Dù lý do đi chơi có chính đáng đến đâu, cái thời điểm khi mở miệng 'Mẹ ơi hôm nay lớp con..' vẫn khiến nhiều người lo lắng, hồi hộp.

Chúng ta ngày xưa là thế và các em nhỏ ngày nay cũng chẳng khác gì. Có 1 cô bé lớp 7 muốn xin mượn điện thoại mẹ để đi chơi chụp ảnh 'sống ảo' cùng các bạn cho nên đã phải tự tay làm hẳn 1 chiếc phong bì, viết lên đó những lời nhắn nhủ. Cách 'xin xỏ' của cô bé khiến nhiều người thích thú vì quá đỗi dễ thương nhưng cũng không kém phần hài hước, sáng tạo. 

Câu chuyện về cô bé đáng yêu được đăng tải trên mạng xã hội - Ảnh chụp màn hình. 

Câu chuyện về cô bé đáng yêu được đăng tải trên mạng xã hội - Ảnh chụp màn hình.

Theo bạn M.Phương là người đăng tải câu chuyện lên MXH, em gái của cô năm nay lớp 7, muốn xin mẹ mượn đi chơi để 'sống ảo' cùng các bạn nhưng ngại nói trực tiếp do vậy đã phải viết thư.

Phong thư được cô bé viết nắn nót, bên dưới vẽ vời những ký hiệu đáng yêu cùng trái tim tung bay. Đáng chú ý nhất chính là tờ 10.000 đồng vàng rực được bé kẹp vào cùng thư với lời nhắn nhủ 'Xin tặng trước mẹ 10.000đ' để làm chi phí 'thuê' mượn điện thoại. Có tâm là vậy nên rốt cuộc, mẹ cô bé cũng đồng ý ngay tắp lự. 

Bé gái viết thư xin mượn điện thoại mẹ khiến dân mạng cười ra nước mắt: 'Nếu mẹ muốn, con xin trả phí thuê 10.000' 1 

Lá thư dễ thương cô bé gửi cho mẹ. 

Lá thư dễ thương cô bé gửi cho mẹ.

Ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện về cô gái nhỏ đã khiến nhiều người quan tâm, ai nấy đều phải rung rinh với hành động vô cùng dễ thương, đáng yêu này.

Bạn H.M bình luận: 'Khổ thân con bé, dồn hết tu vi ngần ấy năm để van nài, năn nỉ. Đọc thôi đã biết là con bé thông minh lanh lợi lắm rồi' 

'Đáng yêu quá nhỉ, mẹ đọc được chắc sẽ buồn cười lắm đây' - bạn T.Q viết

 Không quên 'trả phí dịch vụ' cho mẹ nếu mượn được điện thoại  

 Không quên 'trả phí dịch vụ' cho mẹ nếu mượn được điện thoại 

Chia sẻ thêm với chúng tôi, bạn M.Phương  (người đăng tải câu chuyện) cho biết, cô bé trong chuyện là em họ của Phương, học lớp 7, tính rất tình cảm và rất giỏi ăn nói.

'Đây là con cô ruột mình, tên bé là Thanh Mai. Tuy bé nhỏ tuổi nhưng rất biết cách ăn nói, kiểu trẻ con ý mà. Nhưng mẹ bé rất nghiêm khắc trong việc giáo dục nên cũng biết điều ngoan lắm. Mà học trên lớp cũng khá nữa.'

Hiện câu chuyện về cô bé dễ thương trên vẫn đang được quan tâm trên MXH.

Giúp Tiin sửa lỗi