Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố gas qua đời, mẹ đẻ phải đối diện với mức án nào?

Theo quy định của pháp luật, việc bỏ rơi con đẻ đến mức khiến cháu bé phải tử vong của người mẹ đối diện nhiều mức án khác nhau.

Tin vừa nhận từ BV Đa khoa Xanh Pôn, bé trai bị bỏ rơi ở hố gas (xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) đã tử vong sau nhiều ngày được đội ngũ y bác sĩ nỗ lực cứu chữa.

Bé trai được các bác sĩ đặt tên là Nguyễn Văn An ra đi vào khoảng 13h30 hôm nay (29/6). Theo bệnh viện, nguyên nhân khiến bé không qua khỏi là do đã bị sốc nhiễm khuẩn, nhiễm khuẩn huyết nặng. Tình trạng này là hậu quả của việc bị mẹ đẻ bỏ rơi dưới hố gas giữa những ngày trời nắng nóng gay gắt.

Bé An đã không thể qua khỏi sau nhiều ngày được chữa trị

Bé An đã không thể qua khỏi sau nhiều ngày được chữa trị

Trong suốt 3 tuần kể từ ngày được người dân phát hiện, cho nhập viện bé trai được đội ngũ y bác sĩ khoa Sơ sinh, BV Đa khoa Xanh Pôn quan tâm và dành thời gian cứu chữa song do bệnh tình quá nặng, cháu đã không thể qua khỏi.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố gas qua đời, mẹ đẻ phải đối diện với mức án nào? 1

Người mẹ này sẽ bị xử lý ra sao?

Người mẹ này sẽ bị xử lý ra sao?

Việc bé tử vong một lần nữa khiến dư luận quan tâm đến vụ việc dậy sóng, phẫn nộ với hành động độc ác của người mẹ. Nhiều người quan tâm đến việc người mẹ sẽ bị xử lý như thế nào?

Với hành vi bỏ rơi con vừa mới sinh, người mẹ tên P.T.T (SN 1989) vi phạm Điều 124, bộ luật hình sự năm 2015.

Quy định về tội danh này vẫn được duy trì tại điều 124, bộ luật hình sự năm 2015 có viết:

Điều 124. Tội giết hoặc vứt bỏ con mới đẻ

1. Người mẹ nào do ảnh hưởng nặng nề của tư tưởng lạc hậu hoặc trong hoàn cảnh khách quan đặc biệt mà giết con do mình đẻ ra trong 07 ngày tuổi, thì bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

2. Người mẹ nào do ảnh hưởng nặng nề của tư tưởng lạc hậu hoặc trong hoàn cảnh khách quan đặc biệt mà vứt bỏ con do mình đẻ ra trong 07 ngày tuổi dẫn đến hậu quả đứa trẻ chết, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm hoặc bị phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm.

Nhưng có lẽ, mức án lớn nhất dành cho người mẹ chính là sự cắn rứt lương tâm suốt cuộc đời khi đã bỏ rơi chính người con do chính mình sinh ra, khiến cháu bé phải chịu đau đớn mà bất cứ ai cũng xót xa, phẫn nộ.

 

Góp ý cho Tiin