Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

XÓT XA: Bé sơ sinh bị gói trong túi ni lông màu đen bỏ lại ven đường, dây rốn không được cắt đúng cách

Một bé trai sơ sinh còn dây rốn, bị gói trong túi ni lông màu đen, đặt ở ven đường mới đây được phát hiện tại TP. Tuy Hòa - Phú Yên.

Vào khoảng 5h50 ngày 12/7, ông T.Đ.T (SN 1958, trú Phường 3, TP. Tuy Hòa) phát hiện bên hông nhà của mình có một túi ni lông màu đen, mở ra kiểm tra thì thấy có một bé sơ sinh. Ông liền báo cáo vụ việc với lực lượng Công an phường.

Ngay sau khi tiếp nhận vụ việc, Công an phường tiến hành đưa bé đến bàn giao cho Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Yên để điều trị.

Bé trai đang được điều trị ở Bệnh viện Sản Nhi. Ảnh Bệnh viện Sản nhi tỉnh Phú Yên.

Bé trai đang được điều trị ở Bệnh viện Sản Nhi. Ảnh Bệnh viện Sản nhi tỉnh Phú Yên.

Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Yên cho biết, em bé được đưa đến bệnh viện vào khoảng 6h30, bé có giới tính nam, cân nặng 3,1kg.

Khi nhập viện dây rốn của bé không được cắt đúng cách. Theo các bác sĩ, có thể khi sinh bé ra, người mẹ đã dùng lực để làm đứt dây rốn nên bé có nguy cơ nhiễm trùng.

Hiện bé đang được điều trị ở Khoa Sơ sinh của bệnh viện. Qua cấp cứu và điều trị tại bệnh viện, hiện sức khỏe của bé cơ bản ổn định, tuy nhiên bé chưa bú được.

Theo Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Yên, trong những ngày tới bé sẽ được làm các xét nghiệm về bệnh lý, bệnh truyền nhiễm để có hướng điều trị phù hợp hơn. Kinh phí thực hiện sẽ được bệnh viện tạm chi.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi