Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Bé trai 8 tuổi ở Đồng Nai tử vong thương tâm nghi do học theo 'thử thách Momo'

Nạn nhân được gia đình đưa đi cấp cứu sau đó song không qua khỏi.

Ngày 25/11, Công an tỉnh Đồng Nai thông tin bé trai V.P.L. (8 tuổi, ngụ ở Trảng Bom) tử vong nghi do học theo thử thách Momo.

Thông tin ban đầu, tối ngày 21/11, cháu L. vào nhà vệ sinh để đi tắm. Lâu không thấy con ra, mẹ L. không thấy con ra nên gọi cửa nhưng không thấy con trả lời.

Sau đó, người mẹ nhờ người phá cửa nhà vệ sinh thi thấy cháu L. treo lơ lửng ở sát tường. Cổ áo cháu đang mặc trên người thì móc trên móc treo quần áo của nhà vệ sinh. 

Hiện trường nơi xảy ra sự việc. 

Hiện trường nơi xảy ra sự việc. 

Sau khi cháu L. được đưa ra khỏi nhà vệ sinh thì đã ngưng thở. Gia đình đưa cháu đi cấp cứu nhưng đã tử vong trước đó. Gia đình cho biết cháu L. không có bệnh tật gì nhưng thường ngày khi chơi đùa cháu L. thích móc áo, quần đang mặc trên người vào cành cây để treo lủng lẳng.

Trước đó, một bé gái 5 tuổi đã mất mạng sau khi xem và làm theo video hướng dẫn trò 'thắt cổ nhưng vẫn thở được' trên Youtube xảy ra mới đây tại TP.HCM.

Quái vật Momo và những thử thách ghê rợn kết thúc bằng việc tự sát.

Quái vật Momo và những thử thách ghê rợn kết thúc bằng việc tự sát.

Thử thách Momo (momo challenge) trên Youtube được đánh giá là có nội dung độc hại, hướng dẫn trẻ em tự sát.

Momo là một phụ nữ có hình dáng quái dị với đầu người, mình gà, tóc đen, mắt lồi. Khi xem video trên kênh này, trẻ có thể liên lạc với Momo. Nhân vật này từng điều khiển trẻ em một số nước thực hiện những thử thách đáng sợ, kết thúc bằng việc tự sát.

Góp ý cho Tiin