Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trước khi phát hiện dương tính, BN 122 về từ Thái Lan chụp ảnh cùng 4 cô gái khác ở phòng cách ly đều không đeo khẩu trang

Trước khi dương tính với Covid-19, cô gái quê Hà Tĩnh trở về từ Thái Lan không đeo khẩu trang trong phòng cách ly, chụp ảnh thân mật với 4 cô gái khác.

Bệnh nhân 122 sau khi từ TP.Bangkok (Thái Lan) về Đà Nẵng đã phát hiện mắc Covid-19. Cô gái năm nay 24 tuổi, quê ở huyện Can Lộc, Hà Tĩnh trước đó được cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – Quân khu 5 ở Đà Nẵng.

Cô gái trẻ là nhân viên quán rượu tại thủ đô Bangkok của Thái Lan, có tiếp xúc với nhiều người không đeo khẩu trang. Vào ngày 20/3, cô ra sân bay quốc tế Suvarnabhumi (Thái Lan), 11 giờ trưa lên chuyến bay số hiệu TG947 (ghế 20D) về đến Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng lúc 12 giờ 20 cùng ngày.

Lúc 14h cùng ngày, cô được ô tô chở đến Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – Quân khu 5 để cách ly tập trung và ở phòng số 17.

Trong 2 ngày 21 và 22/3, cô gái sinh hoạt bình thường trong khu cách ly. Điều đáng lo ngại là cô gái đã tụ tập chơi bài cùng những cô gái khác trong phòng và không hề đeo khẩu trang.

Cô gái không đeo khẩu trang và chụp ảnh với các bạn cùng phòng trước khi phát hiện dương tính với Covid-19. 

Cô gái không đeo khẩu trang và chụp ảnh với các bạn cùng phòng trước khi phát hiện dương tính với Covid-19.

Sau đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với Covid-19.

Sau khi đăng tải trên mạng, nhiều người đã bày tỏ sự bức xúc với cô gái này bởi hành động vô ý của cô có thể khiến dịch bệnh lây lan ngay cả ở khu vực cách ly.

Sự việc trên như lời cảnh báo những ai ở khu vực cách ly nên đeo khẩu trang khi tiếp xúc với người khác trong suốt thời gian 14 ngày. Tuân thủ tuyệt đối quy định ở khu cách ly để an toàn cho mình và mọi người.

Giúp Tiin sửa lỗi