Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Sau 3 tháng nằm viện, phi công người Anh đủ điều kiện về nước

Phi công người Anh - Bệnh nhân 91 có đủ điều kiện để làm thủ tục về nước sau hơn 3 tháng điều trị Covid-19.

Tiểu ban Điều trị, Bộ Y tế thông tin về những chuyển biến sức khoẻ đột phá của bệnh nhân 91 (phi công người Anh). Cụ thể, bệnh nhân đã tự thở được 9 ngày, sức ăn tăng hơn, giao tiếp lời nói tốt, phổi phục hồi 85%, tay phục hồi hoàn toàn, chân 4/5, thận, tim, gan, men tụy về bình thường. Do đó các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã đề xuất đưa bệnh nhân ra khỏi khoa hồi sức tích cực để sang khoa khác.

Bệnh nhân phi công người Anh đã cai thở máy hoàn toàn, đủ điều kiện xuất viện. Ảnh bệnh viện Chợ Rẫy.

Bệnh nhân phi công người Anh đã cai thở máy hoàn toàn, đủ điều kiện xuất viện. Ảnh bệnh viện Chợ Rẫy.

Theo Bộ Y tế, hiện tại sức khỏe bệnh nhân phi công người Anh đã đủ để rời khu hồi sức tích cực, chuyển phục hồi chức năng và làm thủ tục về nước.

Hôm nay ngày 22/6 là tròn 1 tháng bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy và đây là 1 tháng bệnh nhân hồi phục nhanh.

Tuy nhiên trước khi chuyển bệnh nhân, theo Bộ Y tế, sẽ có cuộc hội chẩn liên viện 3 miền thứ 5 về bệnh nhân phi công người Anh và là cuộc hội chẩn cuối cùng, dự kiến tổ chức đầu tuần này, đánh giá sức khỏe của bệnh nhân.

Đến sáng nay 21/6, ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết đã 67 Việt Nam không có ca lây nhiễm cộng đồng. 327 bệnh nhân/349 ca mắc tại Việt Nam đã được điều trị khỏi. 5.347 người tiếp xúc gần và nhập cảnh đang được cách ly y tế. 22 người còn lại chỉ có 16 bệnh nhân còn dương tính.

Góp ý cho Tiin