Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bệnh nhân Covid-19 dương tính trở lại tại Việt Nam đã tiếp xúc với nhiều người trong cộng đồng

Trước khi lên máy bay trở về Anh, BN22 được phát hiện dương tính trở lại tại TP.HCM. Trong quá trình này, BN22 đã tiếp xúc với nhiều người.

Ngày 13/4, TP.HCM phát hiện ca dương tính Covid-19 đặc biệt tại sân bay Tân Sơn Nhất. Đây là BN22, quốc tịch Anh đã được điều trị trước đó tại Đà Nẵng.

Theo báo cáo của Sở Y tế thành phố, BN22 đi chuyến bay VN54, được phát hiện dương tính từ ngày 8/3, điều trị đến ngày 27/3 tại Đà Nẵng thì xuất viện, tiếp tục cách ly 14 ngày tại khách sạn.

Ngày 10/4, ông này đi máy bay từ Đà Nẵng vào TP HCM, thuê trọ tại khách sạn trên đường Hồng Hà (quận Tân Bình), được lấy mẫu xét nghiệm trong khi chờ đi tiếp sang Anh. Đến tối 12/4, Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố (HCDC) xác định mẫu xét nghiệm dương tính, nhưng ông này đã trở về Anh.

BN22 được phát hiện dương tính trở lại tại sân bay Tân Sơn Nhất.

BN22 được phát hiện dương tính trở lại tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Khách sạn nơi bệnh nhân lưu trú đã được khử khuẩn, 14 người được cách ly tập trung do tiếp xúc gần bệnh nhân, 3 nhân viên phục vụ được cách ly tại khách sạn, 31 khách lưu trú cũng được giám sát, cách ly. Cơ quan chức năng đã liên hệ Vietnam Airlines để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp ngồi gần người này trên chuyến bay.

Nói thêm về ca bệnh, Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố Lê Thanh Liêm cho biết: 'Hiện, Bộ Y tế chưa công bố chính thức, song thành phố không giấu mà phải thông tin để xử lý các trường hợp liên quan. Trong 14 người tiếp xúc gần có ca nào dương tính là rất mệt, kéo theo rất nhiều người khác'.

Giúp Tiin sửa lỗi