Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bệnh nhân khỏi virus Covid-19 giàn giụa nước mắt chia tay bác sĩ khi xuất viện

Điều trị thành công và được trở về, nữ bệnh nhân khóc liên tục và cúi đầu cảm ơn bác sĩ.

Video: Cuộc chia tay đẫm nước mắt của bệnh nhân khỏi Covid-19 và nhân viên y tế tại Vũ Hán.

Video xúc động này đang được lan truyền nhanh chóng trên các nền tảng mạng xã hội của Trung Quốc. Được biết, hình ảnh được ghi lại tại bệnh viện Đồng Tế, Vũ Hán, Hồ Bắc. Trong video, người phụ nữ liên tục khóc và cúi lạy các y bác sĩ đã chữa trị cho mình thời gian qua.

'Người phụ nữ này là bệnh nhân đầu tiên tôi chăm sóc khi đến hỗ trợ y tế tại thành phố Vũ Hán. Bệnh nhân này là người có ý thức tốt, luôn chủ động giúp đỡ các y bác sĩ tại đây' - nữ y tá Vương Gia Kỳ nhớ lại.

Nữ bệnh nhân cúi đầu lạy cảm ơn các bác sĩ. 

Nữ bệnh nhân cúi đầu lạy cảm ơn các bác sĩ.

Y tá Gia Kỳ cho biết: 'Thời khắc được biết được chữa khỏi virus Covid-19, bệnh nhân đã rất vui. Đến lúc được xuất viện, cô ấy liên tục nói lời cảm ơn các y bác sĩ vì đã cho cô cùng các bệnh nhân khác sinh mệnh thứ hai, cho hy vọng, rồi càng nói cô càng nghẹn ngào, xúc động đến nỗi không nói tiếp được nữa. Sau đó cô đã khóc, cứ vừa khóc vừa cúi lạy như trong video'.

Trước hành động của bệnh nhân, nữ y tá cùng đồng nghiệp cũng xúc động theo, bật khóc nức nở sau cánh cửa bệnh viện: 'Tôi cùng một đồng nghiệp đều rất muốn ôm cô nhưng không dám bởi vì vẫn còn đang mặc đồ phòng hộ, cũng không dám lau nước mắt cho cô chỉ có thể đứng từ xa liên tục khuyên nhủ và chào tạm biệt cô ấy'.

Bệnh nhân khỏi virus Covid-19 giàn giụa nước mắt chia tay bác sĩ khi xuất viện 1 

Qua dòng nước mắt dàn dụa, Gia Kỳ nghẹn ngào: 'Đẹp nhất Vũ Hán không phải là hoa anh đào mà là tấm lòng biết ơn của con người nơi đây'.

Giúp Tiin sửa lỗi