Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Bệnh nhân mắc Covid-19 vẫn tham dự đám tang khiến 40 người trong gia đình bị lây nhiễm, người nhỏ nhất mới 5 tháng tuổi

Sự 'lây lan như một đám cháy rừng' đã khiến cho cho hơn 40 thành viên trong gia đình và thậm chí tới những người không đến đám tang dương tính với Covid-19.

Một gia đình đã tụ họp để làm ma chay cho một người thân vào ngày 2/7 tại quận Wayne. Tuy nhiên, một người họ hàng mắc Covid-19 đã đến tham dự đám tang và không tiết lộ về tình trạng bệnh của mình khiến cho 40 người trong gia đình đã bị lây nhiễm Covid-19.

Chia sẻ với New York Time, bà Polly Wiliiams - một người tham dự đám tang cho biết: 'Bà ấy không hề hé răng về bệnh tình của mình. Tình trạng của bà ấy trở nên tệ hơn trong vài ngày sau và phải tìm sự trợ giúp y tế nhưng bà ấy vẫn không nói gì với chúng tôi'.

Bà Polly Wiliiams – một người tham dự đám tang

Bà Polly Wiliiams – một người tham dự đám tang

Thậm chí, tất cả mọi người trong đám tang đều không đeo khẩu trang trong suốt buổi lễ vì cho rằng người họ hàng mắc Covid-19 chỉ bị mỏi mệt và thiếu ngủ sau chuyến bay.

Sau đó khi đám tang kết thúc, họ mới biết tin chồng và con trai của người họ hàng này, vẫn đang ở bang Arizona, đã dương tính với Covid-19 nhiều ngày trước đó.

Sự 'lây lan như một đám cháy rừng' đã khiến cho cho hơn 40 thành viên trong gia đình và thậm chí tới những người không đến đám tang dương tính với Covid-19.

Hơn 40 thành viên trong gia đình bị nhiễm Covid-19 sau khi tham dự đám tang (Ảnh minh họa)

Hơn 40 thành viên trong gia đình bị nhiễm Covid-19 sau khi tham dự đám tang (Ảnh minh họa)

Tất cả các thành viên trong gia đình bà Williams đều đang phải điều trị trong bệnh viện. Trong đó, một số thành viên bị bệnh rất nặng trong khi những người khác may mắn bị nhẹ. Một bé gái 2 tuổi đã được đưa vào bệnh viện tuần trước sau khi nhiễm virus và bị sốt cao. Được biết, bệnh nhân nhỏ tuổi nhất mới 5 tháng tuổi và người lớn nhất là 77 tuổi.

Nhà nhà thờ cử hành lễ tang phải xịt khử trùng sau khi phát hiện có người nhiễm Covid-9 tham gia.

Bà Williams chia sẻ: 'Tôi hiểu rằng bà ấy đã mất đi một người thân. Thế nhưng, theo ý tôi, việc đi máy bay đến một bang khác khi đang bị ốm và biết rõ rằng bạn có thể lây cho tất cả mọi người xung quanh là hành động ích kỷ và không thể tha thứ. Ít nhất bà ấy cũng phải đeo khẩu trang, găng tay và cảnh báo chúng tôi rằng bà ấy đang ốm'.

Người này cũng cho rằng bà rất giận khi người phụ nữ kia vẫn đi đám tang khi mắc Covid-19, làm ảnh hưởng đến tính mạng của nhiều người tiếp xúc gần.

Góp ý cho Tiin