Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bênh nhân 416 đã hết sốt, sức khỏe tiến triển khả quan

Bệnh nhân 416 - ca nhiễm đầu tiên trong đợt Covid-19 mới hiện tại sức khỏe đã cải thiện, có thể được cai ECMO trong những ngày tới.

Đại diện Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng đã thông tin mới nhất về tình hình các bệnh nhân mắc Covid-19 nặng là ca số 416, 418 và 431.

Bệnh nhân số 416 và 418 hiện tại đã hết sốt, nhiều chỉ số chức năng hoạt động của cơ thể được cải thiện. Trong đó, bệnh nhân 416 được can thiệp ECMO ngày thứ 5, các thông số sinh tồn ổn định, sức khỏe cải thiện dần, có thể cai ECMO trong những ngày tới.

Cuộc họp trực tuyến sáng 28/7 về tình hình bệnh nhân ở Đà Nẵng. Ảnh: V.T

Cuộc họp trực tuyến sáng 28/7 về tình hình bệnh nhân ở Đà Nẵng. Ảnh: V.T

Bệnh nhân 416 có tiền sử nang trung thất, phẫu thuật cách đây khoảng 2 năm. Khi chuyển từ Bệnh viện C sang Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân trở nặng. Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy ra Đà Nẵng trực tiếp điều trị.

Đây là bệnh nhân thứ ba tại Việt Nam mặc Covid-19 phải chạy ECMO. Bệnh nhân được ghi nhận dương tính nCoV vào sáng 25/7 sau 5 lần xét nghiệm. Ca nhiễm này chấm dứt 99 ngày không lây nhiễm trong cộng đồng. Hiện chưa rõ nguồn lây nhiễm.

Bệnh nhân 418 đang được bệnh viện, Tiểu ban điều trị xem xét khả năng đặt ECMO. Tuy nhiên, hiện các chỉ số hô hấp, oxy máu, kết quả xét nghiệm, đánh giá cơ học dần ổn định, đến nay bệnh nhân chưa phải can thiệp ECMO.

Bệnh nhân có tiền sử mắc nhiều bệnh nền như tăng huyết áp, đái tháo đường type 2, gặp biến chứng suy hô hấp, suy tim, tổn thương thận cấp.

Bệnh nhân 431, 55 tuổi, mắc nhiều bệnh nền như suy thận mạn giai đoạn cuối, xơ gan, suy tim, suy hô hấp, tổn thương phổi, tăng huyết áp... Hiện các thông số chức năng cơ thể tạm ổn định, chưa phải chạy ECMO, đang thở oxy qua mặt nạ.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi