Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Bệnh nhân nhiễm virus Corona uống 25 lít nước mỗi ngày được xuất viện

Trong 10 ngày bị cách ly tại bệnh viện, ông Chen, 49 tuổi, đã uống 25 lít nước mỗi ngày để giảm triệu chứng khô họng do virus Corona gây ra.

Clip: Dịch bệnh Corona diễn biến khó lường với số người chết ngày càng gia tăng (Nguồn: VTV24)

Khi dân tình hoang mang cực độ về thông tin người nhiễm virus Corona đang gia tăng tại Trung Quốc và các nước thì thông tin về những trường hợp nhiễm bệnh được xuất viện khiến người dân thêm phần lạc quan.

Một người đàn ông tại Trung Quốc được xuất viện sau thời gian điều trị vì nhiễm virus Corona. 

Một người đàn ông tại Trung Quốc được xuất viện sau thời gian điều trị vì nhiễm virus Corona.

Cụ thể, đó là người đàn ông tên Chen, vừa ra viện hôm 31/1. Chen cho biết ông làm trong lĩnh vực kinh doanh gia cầm và đến Vũ Hán vào tháng 10/2019. Đến 2/1, Chen bắt đầu có các triệu chứng ho và sốt, sau khi quay về nhà ở tỉnh Giang Tây.

Qua quá trình theo dõi sát sao, bác sĩ kết luận Chen nhiễm nCoV và cho ông vào khu vực cách ly hôm 21/1. Theo lời chia sẻ của Chen thì ông bị sốt liên tục suốt 6 ngày 6 đêm và đã phải uống 25 lít nước một ngày để giảm bớt triệu chứng khô họng do virus gây ra.

Ông Chen nhận hoa chúc mừng từ các bác sĩ bệnh viện. 

Ông Chen nhận hoa chúc mừng từ các bác sĩ bệnh viện.

Ngày 26/1, các bác sĩ kiểm tra tình trạng của Chen và nhận thấy ông không còn dương tính với virus gây viêm phổi cấp nữa, đủ điều kiện để xuất viện. Ngay khi rời khỏi viện, người đàn ông này rối rít cảm ơn bác sĩ và nói 'Tôi đã khỏi bệnh rồi, tôi khỏi rồi!'.

Các bác sĩ không khẳng định ông Chen hồi phục là do uống 25 lít nước mỗi ngày, tuy nhiên, việc cung cấp đủ lượng nước đối với cơ thể thật sự quan trọng, đặc biệt khi nhiễm virus Corona bởi nó làm giảm bớt triệu chứng khát do virus gây ra.

Theo World of Buzz

Góp ý cho Tiin