Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

TIN CHÍNH THỨC: Bệnh nhân phi công Anh đủ sức khỏe ngồi máy bay về nước ngày 12/7

Hiện bệnh nhân phục hồi tốt, tâm lý ổn định hơn và đã cai máy thở 22 ngày, các chỉ số khác bình thường và giao tiếp tốt bằng lời nói.

Sáng 3/7, hội chẩn các chuyên gia 3 miền Bắc - Trung - Nam về vấn đề đánh giá sức khỏe của bệnh nhân phi công Anh đủ điều kiện về nước đã chính thức diễn ra.

Theo kết luận của các chuyên gia, bệnh nhân phi công đủ sức khỏe đề ngồi máy bay về nước, chuyến bay dự kiến di chuyển vào ngày 12/7, kéo dài trong 12 giờ.

Phi công Anh đủ sức khỏe để ngồi máy bay về nước.

Phi công Anh đủ sức khỏe để ngồi máy bay về nước.

Hiện tại, sức cơ 2 tay chân của bệnh nhân bình thường, bệnh nhân có thể tự xoay trở trên giường, tự ngồi dậy được, tự đứng dậy và vịn khung tập bước được nhiều bước. Bệnh nhân tự ăn uống qua miệng. Chức năng gan, thận, tim mạch, men tụy bình thường.

Các chỉ số cho thấy bệnh nhân đang trong giai đoạn phục hồi chức năng toàn diện bao gồm: chức năng hô hấp, vận động và tỉnh táo hoàn toàn có thể ngồi xe lăn, bệnh nhân có thể đảm bảo sức khỏe cho chuyến bay kéo dài liên tục.

Để an toàn cho bệnh nhân, sẽ có một kíp các bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy đi cùng bệnh nhân sang Anh.

Trước đó, bệnh nhân cũng tích cực phối hợp cùng các y bác sĩ trong quá trình chữa trị với mong muốn sớm được trở về quê hương. 'Nếu ở một nơi nào khác trên hành tinh này, có lẽ tôi đã chết' - câu nói thể hiện sự biết ơn với các y bác sĩ Việt Nam của phi công Anh. Kỳ tích cứu sống bệnh nhân phi công cũng được báo chí quốc tế đưa tin và khen ngợi.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi