Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bác ruột của BN17 bệnh trở nặng: Tình trạng suy hô hấp diễn tiến nhanh

Bộ Y tế vừa cập nhật tình hình sức khỏe các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị, trong đó bệnh nhân thứ 17 N.H.N đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1, nhưng người bác bệnh trở nặng.

Tại Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (huyện Đông Anh, Hà Nội) đang điều trị 27 trường hợp mắc Covid-19, trong số này, nhiều bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần, là bệnh nhân thứ 17, bệnh nhân thứ 25 người Mexico, bệnh nhân thứ 27 người Anh và bệnh nhân thứ 24 người Ireland.

BN17 - N.H.N 

BN17 - N.H.N

Bác ruột của BN17 bệnh trở nặng. Theo đó, tình trạng suy hô hấp ở bệnh nhân nữ 64 tuổi diễn tiến nhanh, khiến các bác sĩ phải chỉ định can thiệp bằng hệ thống tuần hoàn ngoài cơ thể.

Theo VnExpress, bác gái của BN17 có bệnh lý nền rối loạn tiền đình. Ngày 15/3, bà bị khó thở tăng dần, đến 22h thì suy hô hấp. Các bác sĩ hội chẩn quyết định đặt ống khí quản, thở máy, đặt Catheter tĩnh mạch, chuyển bệnh nhân tới khoa Hồi sức tích cực, lọc máu và theo dõi điều trị.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Ngày 16/3 bà vẫn suy hô hấp, tổn thương phổi nặng, được lọc máu liên tục, tình trạng nặng. Lọc máu là biện pháp thường chỉ định cho người bệnh nặng tại hồi sức cấp cứu như sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng, rối loạn chuyển hóa.

Hiện tại, các bệnh nhân vẫn đang được tiếp tục điều trị.

Giúp Tiin sửa lỗi