Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bệnh nhi mắc Covid-19 đầu tiên ở Hải Dương khỏi bệnh và xuất viện: Bé trai 11 tuổi về từ London

Cháu bé này là BN73, 11 tuổi, điều trị ở Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện, xuất viện chiều 1/4 sau 3 lần xét nghiệm âm tính Covid-19.

Bệnh nhi có kết quả âm tính với Covid-19 lần đầu vào ngày 24/3, sau đó tiếp tục xét nghiệm âm tính lần 2 và lần 3 vào những ngày sau. Sau khi xuất viện, bé được cách ly tại nhà 14 ngày, theo dõi sức khỏe. Đây cũng là bệnh nhi Covid-19 đầu tiên xuất viện tại Việt Nam.

Ông Trương Mậu Nghiên, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện, cho biết: 'Huyện chỉ điều trị một bệnh nhân Covid-19. Thành công trong điều trị ca này là nỗ lực của toàn thể bác sĩ hơn 10 ngày qua'.

Theo ông Nghiên, bé được điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế kết hợp với kinh nghiệm của các bác sĩ điều trị cho bệnh nhân có triệu chứng viêm nhiễm như tăng cường miễn dịch, điều trị triệu chứng. Vì vậy, sức khỏe bệnh nhi chuyển biến tốt theo từng ngày. 

BN 73 khỏi bệnh và xuất viện. Ảnh: Kiến thức.

BN 73 khỏi bệnh và xuất viện. Ảnh: Kiến thức.

Không chỉ điều trị chuyên môn, các bác sĩ còn luôn hỏi han, động viên tinh thần cho người bệnh. Suốt quá trình điều trị, Trung tâm y tế bố trí các kíp bác sĩ và nhân viên y tế để chăm sóc bé, còn đóng vai trò là bố mẹ, người thân để gần gũi, động viên cháu trong thời gian cách ly. Ông chia sẻ, các y bác sĩ rất vui khi chứng kiến cháu ngày một tiến triển rồi khỏi bệnh.

Sau khi bệnh nhi xuất viện, các bác sĩ chăm bé vẫn phải tiếp tục tự cách ly tại viện theo dõi sức khỏe đủ 14 ngày.

BN73 nhập cảnh từ Lodon về Việt Nam trên chuyến bay VN54 ngày 9/3, là một trong 7 bệnh nhi tại Việt Nam. 

Đến sáng ngày 2/4, Việt Nam đã có 222 ca nhiễm, trong đó có 63 ca được chữa khỏi. Hiện tại, Việt Nam là một trong 5 quốc gia/vùng lãnh thổ có hơn 200 ca mắc bệnh nhưng chưa trường hợp nào tử vong.

Giúp Tiin sửa lỗi