Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Bệnh viện Chợ Rẫy huy động toàn bộ lực lượng cứu chữa phi công Anh

Ngay sau khi tiếp nhận BN91, các bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiến hành hội chẩn và đánh giá tình trạng hiện tại của bệnh nhân.

Chiều 22/5, BN91 (phi công Anh, 43 tuổi) được chuyển từ BN Bệnh Nhiệt đới sang BV Chợ Rẫy để tiếp tục quá trình điều trị. Trong quá trình di chuyển, bệnh nhân phụ thuộc hoàn toàn vào các thiết bị hỗ trợ sự sống là ECMO.

Phi công Anh được chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy 

Phi công Anh được chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy 

Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ của bệnh viện Chợ Rẫy đã tiến hành hội chẩn và đánh giá tình trạng hiện tại của bệnh nhân. Theo đó, bệnh nhân 91 hiện ngủ sâu dưới tác dụng thuốc an thần và dãn cơ.

Các bác sĩ thông tin thêm về các chỉ số của bệnh nhân như sau: Mạch 87 lần/phút; huyết áp 150/80 (không có thuốc vận mạch); thở máy (tần số FiO2 40%; PEEP 10; Pi 12), vẫn phụ thuộc hoàn toàn vào ECMO... Bệnh nhân sẽ tiếp tục điều trị nội khoa, kiểm soát nhiễm khuẩn và các bệnh lý nền để tiến đến quá trình ghép phổi khi đủ điều kiện.

Phi công Anh được tiếp nhận chăm sóc tại khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy.

Phi công Anh được tiếp nhận chăm sóc tại khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức - giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ: 'Bệnh viện sẽ huy động toàn lực để cứu chữa cho bệnh nhân 91, đến khi bệnh nhân có đầy đủ các yếu tố thuận lợi về sức khỏe thì sẽ tiến hành ghép phổi theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19'.

Tính đến sáng 23/5, BN91 đã có 67 ngày điều trị tại bệnh viện. Kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính nhiều lần liên lục.

Theo phim chụp CT Scan, phổi của bệnh nhân đã hồi phục khoảng 20-30%, huyết áp ổn định. Theo tiết lộ của bác sĩ tại BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM (nơi bệnh nhân có 66 ngày điều trị), tổng chi phí nằm viện là khoảng 3 tỷ đồng. Hiện, kinh phí do bệnh viện tạm ứng chi trả.

Góp ý cho Tiin