Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bệnh viện Hàn Quốc quá tải vì Covid-19, nhiều y tá xin nghỉ việc

Trong tình hình bệnh dịch căng thẳng, nhiều cơ sở y tế tại Hàn Quốc thiếu hụt nhân lực trầm trọng.

Thống kê đến sáng 3/2, Hàn Quốc đã có tới 4.212 ca nhiễm virus Covid-19, tăng thêm 476 ca so với ngày hôm qua. Số bệnh nhân nhiễm bệnh ngày một tăng khiến nhiều bệnh viện tại tâm dịch Hàn Quốc rơi vào tình trạng quá tải.

Đặc biệt, các bệnh viện được chỉ định điều trị riêng cho bệnh nhân nhiễm nCoV tại 2 ổ dịch là thành phố đông nam Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang đang rơi vào trạng thái thiếu hụt nhân lực y tế. Bên cạnh đó, nhiều y tá đã xin nghỉ việc.

Nhân viên y tế tại Hàn Quốc mặc đồ bảo hộ tham gia chữa trị cho bệnh nhân 

Nhân viên y tế tại Hàn Quốc mặc đồ bảo hộ tham gia chữa trị cho bệnh nhân

Trung tâm Y tế thành phố Pohang ở tỉnh Bắc Gyeongsang cho biết 16 trong 100 y tá tại đây đã xin nghỉ việc vì lý do cá nhân, chủ yếu liên quan tới quá tải công việc. Quan chức địa phương cho biết một số y tá xin nghỉ việc vì không có ai trông con trong lúc họ đi làm. 

Trước tình trạng này, trung tâm y tế này đã được bổ sung thêm 15 y tá thay thế thì họ vẫn đối mặt với nguy cơ thiếu người vì tình hình dịch bệnh chưa được khống chế. 

Hiện tại, chính quyền Hàn Quốc đang tìm cách giải quyết tình trạng bằng cách điều lực lượng từ khu vực khác tới các ổ dịch lớn. 205 y bác sĩ đã có mặt tại Daegu vào hôm 1/3, trong đó có 67 bác sĩ từ bệnh viện công và lực lượng quân y, cùng 123 y tá và chuyên gia y tế. 

Giới chức Hàn Quốc cũng kêu gọi bác sĩ tư ở những vùng chưa có dịch tình nguyện tới Bắc Gyeongsang để đối phó Covid-19.

Giúp Tiin sửa lỗi