Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Best tranh thủ' của năm: Bán chỗ đứng trước hiên nhà cho người đi xem countdown

Trước cảnh chen lấn xô đẩy của biển người đổ về phố đi bộ Hồ Gươm để đón năm mới, một hộ dân gần đó đã treo biển 'bán chỗ đứng' trước hiên nhà.

Dù thời tiết Hà Nội đang rất lạnh, chỉ khoảng 10 độ C nhưng lượng người đổ về các địa điểm tổ chức hoạt động countdown chào đón năm mới vẫn vô cùng đông đúc.

Tại phố đi bộ Hồ Gươm - nơi sẽ trình diễn ca nhạc để chào đón thời khắc Giao thừa cũng trở nên tắc nghẽn và đông nghẹt người. Không khó để bắt gặp cảnh tượng '1 mét vuông hơn chục người chen lấn' khi đến đây. Bởi vậy mà những vị trí thuận tiện nhất, 'phong thủy' nhất để có thể dễ dàng theo dõi buổi biểu diễn ca nhạc mừng năm mới càng được nhiều người săn đón.

Và trong khoảnh khắc dòng người 'bủa vây' khắp các tuyến phố đi bộ Hồ Gươm, một hộ dân kinh doanh gần đó đã tranh thủ kiếm thêm thu nhập bằng việc... bán chỗ đứng.

'Best tranh thủ' của năm: Bán chỗ đứng trước hiên nhà cho người đi xem countdown 0

'Best tranh thủ' của năm: Bán chỗ đứng trước hiên nhà cho người đi xem countdown

'Best tranh thủ' của năm: Bán chỗ đứng trước hiên nhà cho người đi xem countdown

Chẳng là tận dụng khoảng trống trước hiên nhà, cửa tiệm này đã treo biển 'bán chỗ đứng' cho những người có nhu cầu chọn vị trí 'đắc địa' để xem ca nhạc với giá 200.000 đồng/người. 

Thay vì tranh thủ nhận trông xe cho người đến phố đi bộ Hồ Gươm để chào đón năm mới hay buôn bán các mặt hàng thức uống, đồ ăn như nhiều hộ dân khác thì cửa tiệm này lại 'chơi trội' bằng việc bán mặt bằng trước thời khắc giao thừa đang cận kề.

Dù chưa rõ thực hư của việc 'bán chỗ đứng' này là thật hay chỉ là trò đùa hài hước nhưng tấm biển trước cửa tiệm này đã nhanh chóng thu hút nhiều sự chú ý của những người hiện đang có mặt tại một trong những địa điểm hot nhất cả nước vào thời khắc quan trọng này.

Giúp Tiin sửa lỗi