Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bị bom 13 suất cơm vì 'cú lừa ngoạn mục' và hành động ấm lòng của tài xế Grab

Anh shipper đã mang 13 suất cơm bị bom hàng ra cầu Rồng tặng cho 1 gia đình đang tìm kiếm người thân gặp nạn nhận được sự tán thành của công đồng mạng.

Đối với cánh tài xế, shipper thì vấn nạn 'bom hàng' dường như đã trở thành nỗi ám ảnh. Không ít trường hợp đã bị cộng đồng mạng lên án thế nhưng những người lao động chân chính này vẫn khổ sở khi thường xuyên gặp phải 'cú bẫy' từ những bạn trẻ hiện nay.

Mới đây, 1 shipper ở Đà Nẵng đã gặp phải vị khách bom hàng đến 13 suất cơm trị giá 328 nghìn đồng. Trước khi giao hàng, shipper đã nhắn tin cho khách để xác nhận địa chỉ và được thanh niên này nhắn 'ok'. Tuy nhiên khi đi đến nơi anh shipper gọi điện thì vị khách này thẳng thừng cho biết sẽ không nhận cơm nữa, lại còn cợt nhả đây chỉ là 1 'cú lừa ngoạn mục'.

Bị bom 13 suất cơm vì 'cú lừa ngoạn mục' và hành động ấm lòng của tài xế Grab 0 

Bị bom 13 suất cơm vì 'cú lừa ngoạn mục' và hành động ấm lòng của tài xế Grab 1 

Vị khách đã xác nhận đặt hàng. 

Vị khách đã xác nhận đặt hàng.

Không biết xử lý sao, anh shipper đã mang cơm đi tặng lại cho 1 gia đình đang tìm kiếm người thân gặp nạn ở cầu Rồng.

'Xin chân thành cảm ơn cậu em đã bom hàng anh, thực ra anh đã linh tính được giọng điệu của 1 đứa trẻ như em, nên anh đã làm đầy đủ các thủ tục bồi hoàn và Grab sớm thôi sẽ thanh toán lại số tiền kia cho anh. Chỉ tiếc tí tiền xăng, à không tiền xăng ấy không vô nghĩa vì anh đã mang cả 13 suất cơm đó ra Cầu Rồng từ thiện hết cho 1 gia đình đang tìm xác con ở đây để họ có sức tìm người thân, họ cảm ơn anh nhiều lắm em ạ, và anh cảm thấy thật sự rất vui vì điều đó', nam shipper chia sẻ.

Tuy nhiên đây chỉ là trò 'bom hàng' của vị khách 'không có tâm'. 

Tuy nhiên đây chỉ là trò 'bom hàng' của vị khách 'không có tâm'.

Hóa đơn 300 nghìn đồng cùng 13 suất cơm bị 'bom'. 

Hóa đơn 300 nghìn đồng cùng 13 suất cơm bị 'bom'.

Ngay sau khi đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến bày tỏ sự bức xúc với các 'thượng đế' chỉ 'đặt cho sang mồm' mà không nghĩ đến sự khổ sở của các shipper.

Bạn Nguyễn Thành kêu gọi: 'Các bạn ơi, không phải ai cũng chạy, giao đơn được cả triệu mỗi ngày đâu, hãy dừng ngay trò chơi lố bịch này đi'.

B.H tỏ ra khó chịu và cho rằng: 'Hãy tưởng tượng người thân các bạn đi làm việc mà bị như thế, các bạn có xót không, có đau lòng không. Số tiền đó bằng cả ngày của cả nhà họ, đừng dồn người ta vào chân tường như thế!'

'Sao nhiều bạn trẻ bây giờ không chịu học hành mà rảnh rỗi quá nhỉ, chưa ra xã hội nhưng cũng thích tham gia mấy trò chơi bom hàng làm khổ người khác như vậy. Không biết làm những chuyện này các em có cảm thấy hổ thẹn không?', Bùi Anh Linh cho biết.

Cuối cùng anh shipper đã tặng số cơm này cho gia đình đang tìm kiếm người thân gặp nạn. 

Cuối cùng anh shipper đã tặng số cơm này cho gia đình đang tìm kiếm người thân gặp nạn.

Quả thực, dù lí do là gì đi nữa nhưng những trường hợp 'thượng đế' bỏ bom thật khó chấp nhận bởi công sức của người khác không được tôn trọng. Sau câu chuyện này, mong rằng mỗi người trong chúng ta sẽ có ý thức hơn trong việc đặt, giao hàng.

Giúp Tiin sửa lỗi