Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bị bom 300k tiền trà sữa, shipper vẫn tươi cười, khi được hỏi thì trả lời một câu khiến ai chứng kiến cũng cảm thấy cay đắng

Thêm một trường hợp bom hàng khiến dân tình bức xúc, tuy nhiên, khổ chủ lại có phản ứng vô cùng lạc quan.

Sự phát triển của các ứng dụng công nghệ giúp đáp ứng các nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của con người. Những năm gần đây, việc các ứng dụng giao hàng xuất hiện đã trở thành hiện tượng, kết nối dịch vụ và khách hàng.

Tuy nhiên, bên cạnh những khách hàng văn mình thì cũng có không ít người đặt mua hàng nhưng sau đó 'hủy không một lý do' hay còn gọi là bom hàng. Việc bom hàng ngày càng phổ biến khiến mạng xã hội dấy lên nhiều cuộc tranh cãi.

Mới đây, một shipper ở Đà Nẵng đã rơi vào trường hợp tương tự khi bị khách bom 300k tiền trà sữa. Với mức thu nhập thấp nhưng đùng một lúc lại phải 'đền bù' số tiền khá lớn, anh chàng shipper đã có phản ứng khiến tất cả bất ngờ.

Nụ cười của chàng shipper bị bom hàng khiến những người chứng kiến cảm thấy đắng cay thay 

Nụ cười của chàng shipper bị bom hàng khiến những người chứng kiến cảm thấy đắng cay thay

Để 'xử lý' những cốc trà sữa… bị bỏ rơi, chàng shipper đã gọi những người đi đường lại uống cùng. Thay vì tức giận anh chàng lại cười toe toe, thậm chí khi được hỏi về câu chuyện, chàng shipper nhẹ nhàng kể: 'Anh mới bị bom em!'.

'Vậy sao anh lại cười?' - một người chứng kiến đặt câu hỏi, anh chàng đáp gọn: 'Anh không cười thì làm gì bây giờ em!'. Câu trả lời nghe vô cảm nhưng chứa đựng nỗi xót xa của những người làm nghề giao hàng.

Giữa trời nắng nóng, các shipper vẫn miệt mài nhận 'cuốc hàng' của khách để có thêm thu nhập nhưng chẳng may, gặp khách hàng nhẫn tâm là y như rằng, ngày hôm đó xác định bị âm thu nhập.

Lại thêm một trường hợp 'đặt cho vui' khiến dân tình bức xúc 

Lại thêm một trường hợp 'đặt cho vui' khiến dân tình bức xúc

Theo chủ nhân bài chia sẻ, chàng shipper bị đánh giá sao thấp nên có 'ít cuốc' để chạy dẫn đến thu nhập một ngày chỉ được mấy chục. Số tiền 300k tiền trà sữa thực sự mà nói không phải là 'dễ ăn' với bất kì shipper nào.

Với gương mặt chất phác và cách xử lý đầy lạc quan, chàng shipper đã nhận được nhiều sự động viên của dân mạng.

'Các bạn đừng đặt cho sang mồm nữa, người ta đủ khổ rồi!' - bạn Duyên viết.

'Anh không cười không lẽ anh khóc đúng không, dù cuộc đời có cố quật ngã họ, họ vẫn phải cố gắng vì phía sau họ đâu có ai chống lưng!' - một bạn khác cay đắng viết.

Giúp Tiin sửa lỗi