Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bị bỏng 3 ngón tay và điếc tạm thời 1 tuần, Độ Mixi vẫn gật đầu chắc nịch sẽ tham gia ‘Xạ thủ đua tài’ lần nữa

Tuy nhiên, anh chàng sẽ chỉ tham gia với một điều kiện…

Trong số 8 nhân vật tham gia trải nghiệm bắn súng đạn thật ở Xạ thủ đua tài mùa 2, có lẽ Độ Mixi là người gây được tò mò nhiều hơn cả.

Là một game thủ đồng thời là Streamer, không ai đếm nổi đã bao nhiêu lần Độ Mixi cầm súng trong game. Thế nhưng ở ngoài đời thật, trường Sĩ quan Lục quân 1 – nơi ghi hình của Xạ thủ đua tài chính lại là nơi đánh dấu lần đầu tiên anh chàng được cầm và bắn súng đạn thật.

Đối với những người yêu thích game, có lẽ cái tên Độ Mixi không xa lạ gì 

Đối với những người yêu thích game, có lẽ cái tên Độ Mixi không xa lạ gì

Ông Dương Tuấn Linh – tổng đạo diễn của chương trình đã từng chia sẻ rằng, hình ảnh gây ấn tượng đặc biệt khiến ông nhớ mãi, chính là khoảnh khắc Độ Mixi lần đầu chạm tay vào khẩu súng thật. Anh chàng không chỉ vui sướng hôn lên nó, mà còn hồn nhiên ngửi thử.

Nói về điều này, Độ Mixi cũng khẳng định, được bắn súng thật chính là lí do khiến anh chàng ngay lập tức gật đầu nhận lời tham gia chương trình, chẳng suy nghĩ gì thêm. Dù trước đó, anh khá ngại tham gia những chương trình thực tế, ‘vì nghề của tôi khá nhạy cảm, việc thường xuyên chửi thề trong lúc livestream có thể tạo nên ấn tượng không tốt tới mọi người'.

Lí do khiến Độ Mixi gật đầu đồng ý tham gia 'Xạ thủ đua tài' chính là việc được bắn súng đạn thật. 

Lí do khiến Độ Mixi gật đầu đồng ý tham gia 'Xạ thủ đua tài' chính là việc được bắn súng đạn thật.

Như thể sợ nhiêu đó chưa đủ chứng minh niềm yêu thích với súng đạn, chàng Streamer nổi tiếng còn nói thêm, ‘Nếu bạn tới phòng làm việc của tôi, sẽ thấy trên tường treo toàn mô hình súng.' Gia tài của anh chàng có khoảng 20 khẩu súng, được sưu tầm trong 3 năm trời.

Tuy mang theo hành trang tình yêu to lớn dành cho thứ vũ khí uy lực như vậy, nhưng Xạ thủ đua tài vẫn khiến Độ Mixi ám ảnh không thôi, bởi bài tập thể lực của chương trình. ‘Năm nay tôi đã bước sang tuổi 31. Tự tôi cảm thấy tuổi mình khá ‘dừ' rồi, thế nên khi phải vác hai khẩu súng trên vai, lưng thì đeo balo, rồi còn chạy ba vòng, tôi dường như bị say nắng, khá choáng.' Chốt lại trải nghiệm ‘kinh hoàng' này, Streamer sinh năm 1989 nói, ‘Hôm đó tôi có cảm giác như mình bị lừa vậy.'

Dù đã kết thúc ghi hình từ lâu, Độ Mixi vẫn còn ám ảnh khi nhớ tới bài tập thể lực ngày hôm đó. 

Dù đã kết thúc ghi hình từ lâu, Độ Mixi vẫn còn ám ảnh khi nhớ tới bài tập thể lực ngày hôm đó.

Kể cả khi chứng kiến thầy huấn luyện bắn thử phát súng đầu tiên, cảm xúc của Độ Mixi cũng không chỉ có sự hào hứng như lúc đầu. ‘Tôi vừa sợ, vừa sướng lại vừa run. Sợ vì lần đầu tiên nghe tiếng nổ thật của một khẩu súng khi đạn bắn ra, và sợ vì hiểu được độ sát thương lớn của chúng. Nhưng tôi lại thấy sướng khi nghĩ về việc mình sắp được bắn súng.'

Khi siết cò và thử phát súng đạn thật đầu tiên trong đời, Độ Mixi bị tiếng nổ của súng làm cho điếc tạm thời một bên tai. Phải tới cả tuần sau đó, anh chàng mới nghe bình thường trở lại. Không những vậy, chỉ sau vài lần bắn, nòng súng đã nóng đỏ khiến tay anh chàng bị phòng ba ngón. Chưa dừng lại ở đó, thời tiết tháng 8 nắng gió khiến anh cũng chịu nhiều khó khăn không kém, ‘Tôi có cảm giác đầu mình như bốc khói vậy, chỉ cần đập quả trứng lên là rán chín.'

Bị bỏng 3 ngón tay và điếc tạm thời 1 tuần, Độ Mixi vẫn gật đầu chắc nịch sẽ tham gia ‘Xạ thủ đua tài’ lần nữa 3 

Câu hỏi mà rất nhiều người tò mò, cũng là mục đích mà mùa 2 của Xạ thủ đua tài hướng tới, chính là tìm lời giải đáp liệu rằng bắn súng ở trong game, phim ảnh,… có khác gì so với bắn súng đạn thật ở ngoài đời? Độ Mixi khẳng định rằng có rất nhiều điểm khác nhau giữa việc nổ súng trong game và ở ngoài đời. Không giống như trong game – người chơi chỉ cần một cú click chuột là súng sẽ nổ, muốn bắn được một viên đạn thật, người ta phải hiểu được cấu trúc và cách vận hành của súng, gạt cần chuyển đổi chế độ bắn, ngắm mục tiêu qua tâm, và rồi siết cò.

Không chỉ nhiều bước hơn, mà mỗi bước thực hiện đều khó khăn và yêu cầu sự tỉ mỉ, kiên trì và kĩ thuật nhiều hơn.

Với anh chàng Streamer sinh năm 1989, 'Xạ thủ đua tài' là trải nghiệm độc nhất vô nhị của đời anh. 

Với anh chàng Streamer sinh năm 1989, 'Xạ thủ đua tài' là trải nghiệm độc nhất vô nhị của đời anh.

Chia sẻ về bạn cùng trải nghiệm với mình – ‘chàng rể quốc dân' Lê Đức, Độ Mixi cho biết anh đã run và lo sợ khi biết Đức đã từng tham gia quân ngũ, từng được bắn súng thật, và được rèn luyện thể lực tốt hơn anh.‘Tôi nghĩ rằng tâm lý Lê Đức hôm đó không ổn định. Có cảm giác cậu ấy hồi hộp và hơi run, nên bị mất tập trung. Nhưng Lê Đức khỏe và có ý chí.' Độ Mixi giãy bày thêm về Lê Đức.

Tuy có nhiều khó khăn tại thao trường trong hai ngày ‘nhập ngũ', nhưng Độ Mixi vẫn gật đầu chắc nịch khi nhận được câu hỏi nếu có cơ hội thì có tham gia Xạ thủ đua tài mùa tiếp theo không.

Bởi với anh, chương trình là trải nghiệm ‘độc nhất vô nhị, và có thể là lần duy nhất trong cuộc đời' này. Tuy nhiên, ‘nếu chương trình bỏ phần bài tập thể lực, tôi sẽ đồng ý tham gia ngay mà không hề chần chừ.' – Anh chàng hài hước thêm vào.

Giúp Tiin sửa lỗi