Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bị chê 'đi tập gym mà từ gầy còm hoá béo phì', chàng trai nỗ lực thổi bay 20kg, hoá luôn soái ca

Gây ấn tượng vì giảm tới 20kg trong vòng 8 tháng, ít ai ngờ anh chàng này từng sở hữu thân hình cò hương, rồi sau đó là béo phì vì tập thể hình sai cách.

Nhìn tấm hình chụp cơ thể trước và sau khi giảm cân của Hoàng Anh Tuấn (sinh năm 1998, từng theo học tại Đại Học Công Nghệ TP.HCM), ai ai cũng phải trầm trồ vì sự khác biệt đến đáng ngạc nhiên. Từng sở hữu cân nặng chạm ngưỡng 90kg, anh chàng đã có 3 tháng nỗ lực luyện tập để giảm trọng lượng xuống 72kg, phù hợp với chiều cao 1m72 của mình.

Bức hình trước và sau khi giảm cân của Hoàng Anh Tuấn đã nhận được hơn chục ngàn lượt yêu thích khi được chia sẻ lên mạng xã hội 

Bức hình trước và sau khi giảm cân của Hoàng Anh Tuấn đã nhận được hơn chục ngàn lượt yêu thích khi được chia sẻ lên mạng xã hội

Câu chuyện của Hoàng Anh Tuấn, thoạt tiên có vẻ khá giống nhiều trường hợp khác, khi đều lột xác hoá soái ca sau khi giảm cân nhờ việc luyện tập thể hình. Tuy nhiên, sự thật lại trớ trêu hơn thế rất nhiều.

'Mình từng sở hữu thân hình cò hương, vô cùng thiếu sức sống' – Hoàng Anh Tuấn tiết lộ - 'Xem báo, coi ảnh mạng, mình thấy nhiều người sở hữu thể hình đẹp quá. Nghĩ bụng, chắc chỉ cần tới phòng gym vài tuần là cơ thể cải thiện, mình chẳng chút ngần ngại, ghi danh ngay lập tức'.

Giống như rất nhiều người đi tập gym chỉ để mong có được cơ bắp cuồn cuộn hay chiếc bụng 6 múi, Hoàng Anh Tuấn không nghĩ ngợi gì nhiều tới một lộ trình tập cụ thể. Anh chàng tập luyện hời hợt, đồng thời nạp vào cơ thể bất cứ thực phẩm nào mình thích.

Thân hình có phần phì nhiêu của Anh Tuấn sau một quá trình dài tập sai kỹ thuật và ăn uống vô tội vạ 

Thân hình có phần phì nhiêu của Anh Tuấn sau một quá trình dài tập sai kỹ thuật và ăn uống vô tội vạ

'Càng tập, càng thấy đói. Mà đã đói thì càng muốn ăn. Mình ăn không kiểm soát. Cộng thêm việc tập không đúng kĩ thuật, cơ thể mình tăng cân tới nỗi không kìm được. Chỉ đến khi chợt nhìn lại bản thân trong gương, mình mới hốt hoảng trèo lên bàn cân. Chạm ngưỡng 90kg rồi.'

Từng bị chê bai là gầy gò, thiếu sức sống, nay Anh Tuấn lại nhận thêm bao lời bỉ bôi từ bạn bè vì 'đi tập gym hùng hục mà lại béo không lối thoát'. Những lời giễu cợt trực tiếp công kích vào chuyện anh chàng tập sai kĩ thuật, chỉ muốn nhanh chóng có cơ bắp đẹp mà bỏ qua mục đích rèn luyện sức khoẻ… đã khiến Hoàng Anh Tuấn giật mình. Từ đó, Anh Tuấn đặt ra quyết tâm phải cải thiện được vóc dáng từ nền tảng xây dựng sức bền, dẻo dai cho cơ thể.

Trước khi tăng cân không kiểm soát vì tập gym sai kỹ thuật, Hoàng Anh Tuấn từng có thân hình gầy gò đến thế này 

Trước khi tăng cân không kiểm soát vì tập gym sai kỹ thuật, Hoàng Anh Tuấn từng có thân hình gầy gò đến thế này

Nghiên cứu và áp dụng phương pháp tập chuẩn kĩ thuật, thực hiện chế độ ăn uống kiêng đồ ngọt, đồ tinh bột, đồ mặn một cách từ từ đã giúp thân hình phì nhiêu của Anh Tuấn đi vào 'guồng'. Nhờ đó, Anh Tuấn giảm được 10kg trong vòng 2 tháng đầu. Nâng cao cường độ luyện tập ở mức phù hợp với cơ thể, Anh Tuấn tiếp tục giữ được cân nặng ở mức 80kg trong vòng 3 tháng tiếp theo.

Mục đích tìm lại vóc dáng hoàn hảo đã thành công ở bước đặt nền móng, Anh Tuấn bắt đầu thực hiện các bài tập chuyên sâu để có được 6 múi. Tới tháng 5 năm nay, Hoàng Anh Tuấn đã có được thể hình ấn tượng với cân nặng 72kg.

Một người bình thường khi tập gym để nâng cao sức khoẻ sẽ lần lượt bước tới các giai đoạn tăng cơ, giảm mỡ, hình thành cơ bắp rắn chắc. Riêng Hoàng Anh Tuấn, anh chàng đảo ngược quy trình. Chẳng mấy ai từ gầy, thành mập, rồi lại từ mập, lại thêm một lần nỗ lực hết sức để có vóc dáng chuẩn soái ca như Anh Tuấn.

Thể hình ấn tượng của anh chàng sau gần 8 tháng tập luyện và ăn uống theo khuôn khổ 

Thể hình ấn tượng của anh chàng sau gần 8 tháng tập luyện và ăn uống theo khuôn khổ

Bị chê 'đi tập gym mà từ gầy còm hoá béo phì', chàng trai nỗ lực thổi bay 20kg, hoá luôn soái ca 4 

Bị chê 'đi tập gym mà từ gầy còm hoá béo phì', chàng trai nỗ lực thổi bay 20kg, hoá luôn soái ca 5 

Anh chàng cũng sở hữu vẻ điển trai khiến phái nữ phải liêu xiêu 

Anh chàng cũng sở hữu vẻ điển trai khiến phái nữ phải liêu xiêu

Bị chê 'đi tập gym mà từ gầy còm hoá béo phì', chàng trai nỗ lực thổi bay 20kg, hoá luôn soái ca 7 

Bị chê 'đi tập gym mà từ gầy còm hoá béo phì', chàng trai nỗ lực thổi bay 20kg, hoá luôn soái ca 8 

 Toàn cảnh quá trình 2 lần lột xác của Hoàng Anh Tuấn 

Toàn cảnh quá trình 2 lần lột xác của Hoàng Anh Tuấn

Quá nhiều kỷ niệm vui buồn trong hành trình tìm lại vẻ đẹp cơ thể đã đưa Hoàng Anh Tuấn bén duyên với công việc PT (huấn luyện viên thể hình cá nhân). Anh Tuấn tâm sự, kể từ khi nhận ra vẻ đẹp bản thân và đầu tư một cách đúng đắn vào sức khoẻ lẫn bề ngoài, anh chàng cảm thấy tự tin hơn rất nhiều trong cuộc sống. Đồng thời, chàng trai 21 tuổi dự định sẽ tiếp tục chăm chút các thế mạnh sẵn có để có thêm những cơ hội khác trong tương lai.

'Không ít người trầm trồ sau khi thấy mình biến hình từ một thằng con trai người mỏng như tờ giấy, rồi tăng cân mất kiểm soát như trộn bột nở vì tập sai kỹ thuật, tới vóc dáng như ngày hôm nay. Đối với người khác, đó là một hành trình đáng kinh ngạc, nhưng đối với mình, đó thành quả của nỗ lực tập luyện, tìm lại vẻ đẹp của bản thân mà bất cứ ai cũng có thể đạt được'

Hiện, Hoàng Anh Tuấn đang đầu tư toàn thời gian vào lĩnh vực thể hình, giúp đỡ rất nhiều trường hợp thoát khỏi nỗi chật vật, ám ảnh với cân nặng. Trong tương lai, chàng trai này mong muốn tiếp tục mở rộng sự nghiệp thông qua quá trình luyện tập, làm mới bản thân.

Ảnh: NVCC

Giúp Tiin sửa lỗi