Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bị chỉ trích dữ dội khi quay clip bắt tay 'kỳ thị' người đến từ Đà Nẵng, một thành viên của nhóm các cô gái cúi đầu xin lỗi

Một trong năm cô gái trẻ quay clip 'mua vui' nhưng mang tính chất kỳ thị người dân Đà Nẵng mới đây đã lên tiếng xin lỗi.

Sau 99 ngày không còn xuất hiện thêm ca nhiễm mới ngoài cộng đồng thì mới đây ngày 26/7, Việt Nam xác nhận đã có những ca mắc Covid-19 mới, trong đó có những bệnh nhân tại Đà Nẵng. TP Đà Nẵng ngay sau đó cũng chính thức áp dụng lệnh cách ly xã hội.

Trong khi cả nước và đặc biệt là TP Đà Nẵng đang dồn hết sức người, sức của trong cuộc chiến chống Covid-19 mới với muôn vàn khó khăn thì nhiều diễn đàn chia sẻ một clip của 5 cô gái có nội dung phân biệt, kỳ thị người Đà Nẵng gây bức xúc.

Video: Nhóm bạn trẻ làm clip kỳ thị Đà Nẵng.

Cụ thể, cô gái mặc váy trắng đóng vai chủ tịch, lần lượt bắt tay chào các 'đối tác' của công ty. Các đối tác lần lượt giới thiệu 'Em đến từ Hà Nội', 'Em đến từ Quảng Trị' thì đều nhận được cái bắt tay trìu mến, niềm nở, đáp lại là những câu nói lịch sự 'Rất hân hạnh'.

Tuy nhiên đến cô gái thứ 3 giới thiệu đến từ Đà Nẵng, 'chủ tịch' nhanh chóng rụt tay lại, ngay lập tức đuổi cô gái ra khỏi phòng và lấy xịt khuẩn để xịt.

'Chủ tịch' không bắt tay cô gái đến từ Đà Nẵng vì dịch Covid-19 đang bùng phát ở đây. Ảnh cắt từ clip.

'Chủ tịch' không bắt tay cô gái đến từ Đà Nẵng vì dịch Covid-19 đang bùng phát ở đây. Ảnh cắt từ clip.

Dù chỉ là một đoạn clip nhỏ với tính chất 'mua vui' nhưng clip này nhanh chóng bị 'ném đá' nặng nề. Nhiều người chỉ trích nhóm bạn trẻ đã kỳ thị người dân Đà Nẵng, bởi cả nước đang cùng nhau chống dịch, không chỉ riêng Đà Nẵng hay bất cứ tỉnh thành nào.

Mới đây, tài khoản N.N.T - một trong 5 cô gái đóng clip bắt tay 'kỳ thị' đã đăng bức ảnh cô cúi người xin lỗi kèm dòng trạng thái hối hận gửi đến cộng đồng mạng, đặc biệt là người dân Đà Nẵng.

Cô gái cúi đầu xin lỗi cộng đồng mạng vì hành động kỳ thị người Đà Nẵng trong clip.

Cô gái cúi đầu xin lỗi cộng đồng mạng vì hành động kỳ thị người Đà Nẵng trong clip.

Tài khoản N.N.T viết:

'Thân gửi mọi người, đặc biệt là người dân Đà Nẵng,

Lời đầu tiên, T. xin được gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến tất cả mọi người và nhìn nhận mọi lỗi lầm của mình trong những ngày qua.

Cái sai trước hết của T., cũng là nguồn cơn gây ra sự việc này chính là sự thiếu suy nghĩ khi làm ra clip hết sức phản cảm này. T. đã không đủ thấu đáo để nhận ra ảnh hưởng nghiêm trọng của nó đã vượt xa cả ý nghĩ và mục đích ban đầu của mình. Chỉ vì sự bồng bột, nóng vội khi bắt trend mà T. đã không lường được những ý nghĩa tiêu cực mà đoạn phim này đem lại. Đây là cái sai bắt nguồn từ sự ngu dốt của bản thân T.

Cái sai thứ hai là khi nhận được những lời phê phán, trong đó có không ít lời chửi rủa của mọi người, T. đã không đủ bình tĩnh và phát ngôn ra những lời nói không đúng mực, không những không chân thành nhận lỗi mà còn khiến mọi người phẫn nộ hơn.

Phải đến bây giờ khi tĩnh tâm lại, T. mới ý thức được sự nóng nảy, thiếu suy nghĩ của mình đã đưa sự việc đi xa đến mức nào. Dù không thể rút lại lời đã nói ra nhưng T. thực sự rất xấu hổ và hối hận về những lời đó.

T. không mong nhận được sự tha thứ của mọi người, chỉ muốn gửi lời xin lỗi thật tâm về những thiếu sót trong suy nghĩ và lời nói của mình.

Đây là một bài học rất lớn với T., để bản thân thận trọng và chín chắn hơn khi đăng tải hay phát ngôn trên mạng xã hội, không gây ảnh hưởng tiêu cực đến người khác.

Tất cả những lời góp ý, phê phán nghiêm khắc của mọi người đối với T. đều là những lời cảnh tỉnh, T. xin được tiếp thu và nghiêm khắc tự kiểm điểm.

Một lần nữa xin được gửi lời xin lỗi thật tâm và mong người dân Đà Nẵng sớm kiểm soát được dịch bệnh. Xin lỗi tất cả mọi người về những phiền phức mà T. đã gây ra.

Chân thành cảm ơn mọi người'.

Dù đã cúi đầu nhận sai và xin lỗi về clip 'kỳ thị' nhưng hành động 'vô duyên' này của nhóm cô gái vẫn bị cộng đồng mạng lên án mạnh mẽ. 

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi