Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bị chỉ trích 'hủy diệt môi trường', Youtuber NTN đăng clip phản pháo

Bị chỉ trích khi sử dụng 5.000 ống hút bằng nhựa trong clip làm nhà khổng lồ, NTN lý giải: 'Tôi mua về dùng chứ không thải'.

Cách đây không lâu, Youtuber triệu sub NTN thực hiện một clip gây tranh cãi, trong đó chàng trai này đã mua 5.000 ống hút để làm nhà khổng lồ. Để thực hiện thử thách này, NTN đã đặt mua 5.000 ống hút trà sữa bằng nhựa, một nguyên liệu gây ô nhiễm môi trường và phải mất rất nhiều thời gian để phân hủy.

Bị chỉ trích 'hủy diệt môi trường', Youtuber NTN đăng clip phản pháo 0 

Mua 5000 ống hút để thực hiện clip, NTN từng bị chỉ trích thậm tệ 

Mua 5000 ống hút để thực hiện clip, NTN từng bị chỉ trích thậm tệ

Sau khi đoạn clip đăng tải, những người ủng hộ phong trào bảo vệ môi trường đã lên án NTN đang cổ súy cho việc sử dụng những chất liệu khó phân hủy. Để thực hiện clip hút view, Youtuber không ngại mua đến 5.000 ống hút, một con số với nhiều người là đáng báo động với môi trường, đặc biệt là khi số lượng ống hút này đang được sử dụng cho mục đích câu view.

'Rồi sau khi thực hiện xong clip thì số ống hút này về đâu?' – một khán giả đặt câu hỏi.

NTN phản pháo những người chỉ trích mình

Đây cũng là một trong những lần NTN bị chỉ trích, trước đây NTN cũng gây tranh cãi khi đứng ra phê phán 'hiện tượng ông bà làm Vlog'. 'Tôi xin nói câu này trước khi vào chủ đề chính mà rất nhiều bạn quan tâm: 'Đẳng cấp là tự kiếm tiền và báo hiếu ông bà chứ không phải lấy sức lao động của ông bà mình ra để kiếm tiền rồi báo hiếu' – Youtuber này viết trong đoạn chia sẻ gây tranh cãi.

NTN phản ứng khi bị chỉ trích 

NTN phản ứng khi bị chỉ trích

Và khuyên ' tốt nhất chúng ta không nên dùng đồ nhựa, chỉ nên dùng đồ sắt' 

Và khuyên ' tốt nhất chúng ta không nên dùng đồ nhựa, chỉ nên dùng đồ sắt'

Quay trở lại với việc bị chỉ trích 'hủy diệt môi trường', trong clip mới của mình NTN dành nhiều thời gian để phản pháo. Theo Youtuber này, trong nhà anh có rất nhiều đồ đạc bằng nhựa như tủ đựng áo quần, trần nhà, vỏ máy quay… 'Bây giờ thu hết cái nhà tôi đi cất đi để không gây ô nhiễm môi trường, tôi thấy hơi mất thời gian' – NTN nói.

Không giấu được sự bức xúc, NTN lên tiếng: 'Video 5.000 cái ống hút có khá nhiều bạn vào bình luận, người ta bảo là tôi mua 5.000 cái ống hút về trong khi mọi người đang trong chương trình giảm chất thải nhựa. Thế bây giờ tôi mua về tôi dùng chứ tôi thải đâu mà mấy ông viết như đúng rồi, các ông bình luận như đúng rồi'.

'Nếu như các bạn nói thì tôi thấy tốt nhất chúng ta không nên dùng đồ nhựa, chỉ nên dùng đồ sắt. Ok?' – NTN nói.

Ngay khi đăng tải, clip của anh chàng tiếp tục gây tranh cãi. Một số ủng hộ lý luận của anh chàng và cho rằng nếu chỉ mua về sử dụng, thử nghiệm thì không có gì là quá đáng cả. 

Thế nhưng, phần đa người theo dõi vẫn cho rằng, dù gì việc sử dụng 5.000 chiếc ống hút bằng nhựa trong khi tất cả mọi người đều đang kêu gọi hạn chế sử dụng đồ nhựa, túi nilon bảo vệ môi trường là điều không nên. Hơn nữa, 5.000 chiếc ống hút nhựa cũng là một con số lớn, khó có thể phân hủy trong ngày một ngày hai.

Giúp Tiin sửa lỗi