Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Sau 2 tháng làm video ẩm thực, Bà Lý Vlog bất ngờ tuyên bố tạm dừng tất cả vì... hết tiền

Sau hơn 2 tháng 'trượt dài' trên những lùm xùm và chỉ trích, Bà Lý Vlog đã chính thức tuyên bố dừng làm clip vì không đủ kinh phí.

Mới đây, trên 2 kênh Youtube và TikTok, Bà Lý Vlog đã đăng tải video tuyên bố tạm dừng làm clip do áp lực và không đủ kinh phí thực hiện. Động thái này của bà ngay lập tức làm dân mạng 'dậy sóng', người an ủi kẻ vui mừng ra mặt.

Clip: Bà Lý Vlog tuyên bố dừng làm video do thiếu kinh phí

Khoảng tháng 8/2020, Bà Lý Vlog nổi lên với những video ẩm thực có phần 'na ná' Bà Tân Vlog. Sau hơn 2 tháng, kênh Youtube của bà cho ra mắt 45 clip về các món ẩm thực đồng quê. Cùng với đó, trên nền tảng TikTok, bà cũng thu hút hơn 3 triệu lượt thích và hơn 300 nghìn lượt theo dõi, thậm chí có video còn vượt 10 triệu lượt xem.

Suốt 2 tháng hoạt động, bà Lý cho ra nhiều video về ẩm thực đồng quê, những món ăn dân dã, gần gũi với cuộc sống. Tuy nhiên, không trở thành hiện tượng gần 4 triệu lượt sub như Bà Tân Vlog, Bà Lý Vlog lại tạo hiệu ứng hơn ở mặc 'bị chỉ trích'.

Theo đó, ngay từ những ngày đầu hoạt động, bà Lý đã khiến dân mạng 'khó chịu' khi nội dung các video 'y chang' bà Tân, không được đầu tư hình ảnh kỹ lưỡng. Ngoài những món xiên que nướng, kênh của bà Lý cũng chỉ quanh quẩn ở những món siêu to, siêu cay khổng lồ mà không có gì mới mẻ.

Những món ăn dân dã đã được nhiều kênh Youtube khai thác

Những món ăn dân dã đã được nhiều kênh Youtube khai thác

Cách chào hỏi, bắt chuyện ở mỗi vlog của bà Lý đôi khi cũng 'sao y bản chính' của bà Tân: 'Xin chào các cháu đã quay lại với kênh của bà... Các cháu ạ, hôm nay bà lại'... Chính vì điều này, dân mạng càng đổ dồn sự chỉ trích về bà khi cho rằng đang đạo nhái ý tưởng, câu view,...

Ngoài ra, trong các clip, bà Lý cũng thường 'vạ miệng' nói những lời lẽ tục tĩu gây phản cảm. Đỉnh điểm của sự chỉ trích nổ ra khi bà Lý quay clip 'cà khịa' lùm xùm nồi cháo gà nguyên lông mà con trai bà Tân đang nhận đủ 'gạch đá'.

Nội dung các clip của bà Lý chỉ quanh quẩn ở nội dung siêu cay, siêu to khổng lồ, không được đầu tư kỹ lưỡng

Nội dung các clip của bà Lý chỉ quanh quẩn ở nội dung siêu cay, siêu to khổng lồ, không được đầu tư kỹ lưỡng

Ngay khi bà Lý tuyên bố dừng là vlog, cộng đồng mạng đã nỗ ra nhiều ý kiến trái chiều. Người thì an ủi 'Nhà bà khó khăn lắm, đừng trách bà nữa', 'Mong bà vẫn tiếp tục làm clip', 'Các cháu luôn ủng hộ bà',... kẻ thì cho rằng bà đang chiêu trò, nghỉ vài ngày rồi bà lại làm tiếp thôi.

Bà Lý dừng làm clip khiến người tiếc nuối, người vui mừng

Bà Lý dừng làm clip khiến người tiếc nuối, người vui mừng

Trước Bà Lý, 'vũ trụ Vlogger Việt Nam' cũng từng xuất hiện nhiều kênh có nội dung na ná, y chang hiện tượng bà Tân như: Bà Mập Vlog, Ông 3 Vlog, Bà Sáu Vlog, Bà Đường Vlog,... Điểm chung có các vlog đều là về ẩm thực đồng quê, cách bắt chuyện gần gũi và cũng đều 'im lặng' sau một thời gian, người thì không chịu nổi áp lực, người thì thiếu ý tưởng, hụt kinh phí.

Góp ý cho Tiin