Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Bi kịch mùa dịch: Nữ y tá cùng 3 thành viên trong gia đình lần lượt tử vong do nhiễm COVID-19

Hiện tại, chồng và con gái của nữ y tá này đang được cách ly dù chưa phát hiện bị lây nhiễm virus Corona chủng mới.

Ngày 18/2, truyền thông Trung Quốc cho biết, một gia đình trong vùng tâm dịch Vũ Hán (Hồ Bắc) có 4 người nhiễm virus Corona chủng mới (Covid-19), trong đó có 1 người là y tá đã lần lượt tử vong.

Theo đó, Liu Fan, 59 tuổi, phó y tá trưởng tại bệnh viện Vũ Xương cũng tham gia công tác phòng chống dịch bệnh với nhiệm vụ trong phòng tiêm từ ngày 2/2. Vài ngày sau đó, bà Liu Fan bị sốt và khó chịu trong người. Sau khi kiểm tra, bà được xác nhận lây nhiễm COVID-19. 

Bệnh viện Vũ Xương - một trong những điểm nóng trong việc điều trị và phòng chống virus Corona tại Vũ Hán 

Bệnh viện Vũ Xương - một trong những điểm nóng trong việc điều trị và phòng chống virus Corona tại Vũ Hán

Y tá Liu chính thức nhập viện hôm 7/2 nhưng bệnh tình ngày càng chuyển biến xấu do viêm phổi. Nỗ lực của  các bác sĩ đã không thành công, bà từ trần vào ngày 14/2. Điều khiến mọi người xót thương hơn cả, bà Liu không phải là thành viên duy nhất trong gia đình nhiễm dịch và tử vong.

Tờ Thời báo Hoàn cầu thông tin, trước đó, bố mẹ và em trai của nữ y tá này cũng đã lần lượt qua đời do bị nhiễm dịch virus Corona chủng mới. Hiện tại, chồng và con gái của bà Liu cũng đang được cách ly. 

(Ảnh minh họa) 

(Ảnh minh họa)

Ở bệnh viện Vũ Xương - nơi bà Liu Fan công tác, Giám đốc bệnh viện - bác sĩ Lưu Trí Minh cũng đã qua đời ngày 18/2 do nhiễm dịch. Sự mất đi những đồng nghiệp đáng kính - những người đứng đầu chiến tuyến trong công tác phòng chống dịch đã để lại nhiều xót xa cho người dân Vũ Hán. 

Đã có tới hơn 3000 cán bộ y tế đã bị lây nhiễm khi làm nhiệm vụ 

Đã có tới hơn 3000 cán bộ y tế đã bị lây nhiễm khi làm nhiệm vụ

Thực tế, gia đình bà Liu không phải là trường hợp duy nhất gặp phải bi kịch này. Gia đình 4 thành viên khác của Chang Kai - một đạo diễn nổi tiếng ở Hồ Bắc cũng lần lượt tử vong bao gồm chính vị đạo diễn này cùng bố, mẹ và chị gái. Hiện vợ của ông cũng đang trong tình trạng nguy kịch. 

Góp ý cho Tiin